TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa tăng thuế nhập khẩu sữa bột

31-07-2009 - 07:47 AM | Thị trường

Chưa tăng thuế nhập khẩu sữa bột

Theo Bộ Tài chính, phương án điều chỉnh thuế nhập khẩu sữa chưa tăng ngay mà sẽ áp dụng sau vài tháng nữa do việc tăng thuế nhập khẩu sẽ khiến giá sữa trong nước tăng theo.

Đó là ý kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính vào chiều 30-7. Theo ông, hiện phương án tăng thuế nhập khẩu đối với sữa bột vẫn đang được Bộ Tài chính cân nhắc.

Theo Bộ Tài chính, có thể phương án điều chỉnh thuế nhập khẩu sữa chưa tăng ngay mà sẽ áp dụng sau vài tháng nữa do việc tăng thuế nhập khẩu sẽ khiến giá sữa trong nước tăng theo.

Được biết, Bộ Tài chính vừa kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương tăng thuế nhập khẩu đối với nhóm sữa bột nguyên kem hoặc tách kem, là nguyên liệu chính sản xuất sữa ở Việt Nam và nhóm sữa dùng trong y tế. Bộ Tài chính kiến nghị việc này do giá nhập khẩu đã giảm 200% nhưng giá trong nước không giảm mà còn tăng trong khi mức thuế hiện hành đang ở mức quá thấp, 3%-5%.

Trong buổi họp sơ kết sáu tháng hoạt động của tổ điều hành thị trường trong nước chiều 30-7, ông Nguyễn Tiến Thỏa, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), đề nghị chỉ định một cơ quan làm đầu mối quản lý sữa. Mục đích nhằm khắc phục tình trạng có tới bốn bộ liên quan nhưng không biết đâu là đầu mối.

Theo L.Thanh - H.Nguyễn
Pháp luật

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên