TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đài Loan dừng xuất khẩu muối do cầu tăng đột biến

20-03-2011 - 14:00 PM | Thị trường

Đài Loan dừng xuất khẩu muối do cầu tăng đột biến

Hôm 18/3, nhà sản xuất muối lớn nhất Đài Loan đã thông báo rằng họ vừa dừng xuất khẩu muối iốt vì lượng cầu quá lớn sau vụ khủng hoảng hạt nhân của Nhật Bản.

Trong tuyên bố của mình, tập đoàn Taiyen nói rằng họ đã dừng xuất khẩu tất cả sản phẩm muối iốt ra nước ngoài kể từ hôm 17/3, nhằm đảm bảo ổn định nguồn cung trong nước, cũng như giữ vững được lời cam kết của họ là sẽ không tăng giá muối dù nhu cầu mua đang bị đẩy lên quá cao.

Taiyen còn cho biết thêm là họ vừa nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ phía Trung Quốc cũng như các quốc gia khác.

Động thái "nội bất xuất" trên của Taiyen diễn ra ngay sau khi người dân ở Trung Quốc và Hong Kong đổ xô đi mua muối iốt, vì họ cho rằng khi ăn loại muối này thì cơ thể sẽ tránh được những tác hại do chất phóng xạ rò rỉ ở Nhật Bản gây ra.

Từ trước tới nay, muối ở đất nước đông dân nhất thế giới luôn được kết hợp với iốt, bởi nước này có chính sách bổ sung vi lượng để phòng chống các trường hợp bệnh thiếu chất iốt.

Dù đã nhanh chóng sơ tán công dân của mình khỏi các khu vực bị ảnh hưởng của Nhật Bản, song Trung Quốc vẫn luôn khẳng định nước họ không hề phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào liên quan tới sức khỏe con người./.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên