TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đài Loan ngừng nhập mỡ động vật từ Việt Nam

21-11-2014 - 16:27 PM | Thị trường

Đài Loan ngừng nhập mỡ động vật từ Việt Nam

Nafiqad vừa có văn bản về việc Đài Loan tạm ngừng nhập khẩu các loại mỡ động vật đến từ Việt Nam.

Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT vừa có văn bản 2432/QLCL-CL1 gửi các Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố về việc xuất khẩu dầu mỡ làm thực phẩm sang Đài Loan.

Theo Nafiqad biết, từ ngày 24-10, Đài Loan tạm ngừng nhập khẩu mỡ động vật, mỡ lợn và magarine (oleo) dùng làm thực phẩm từ Việt Nam. Các loại dầu mỡ nhập khẩu làm thực phẩm khác phải kèm theo chứng thư vệ sinh/y tế xác nhận phù hợp để làm thực phẩm và phải được cấp bởi các cơ quan thẩm quyền của nước nhập khẩu.

Trước đó, ngày 3/11 cơ quan này đã nhận được thông báo từ phía Đài Loan về “Biện pháp quản lý tạm thời của Đài Loan đối với mặt hàng dầu mỡ ăn nhập khẩu” do sự cố về dầu mỡ dùng làm thực phẩm bị ô nhiễm tại Đài Loan.

Nafiqad đề nghị các Sở NN&PTNT thông báo đến các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất khẩu dầu mỡ dùng làm thực phẩm để doanh nghiệp kịp thời cập nhật quy định của thị trường, tránh rủi ro khi xuất khẩu sản phẩm sang Đài Loan.

Liên quan tới vấn đề này, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương sẽ có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị Bộ Y tế làm đầu mối gửi phản hồi đến Cơ quan thẩm quyền Đài Loan phản đối việc áp đặt biện pháp tạm thời của Đài Loan. Đặc biệt là việc tạm ngừng nhập khẩu mỡ động vật, mỡ lợn và magarine (oleo) dùng làm thực phẩm từ Việt Nam do biện pháp trên được áp đặt quá mức cần thiết đó là chỉ căn cứ vào vi phạm của một công ty đơn lẻ mà áp dụng biện pháp quản lý tăng cường với toàn bộ các doanh nghiệp xuất khẩu dầu mỡ sang Đài Loan. 

>>>Vụ dầu bẩn xuất sang Đài Loan Công ty Đại Hạnh Phúc vi phạm nghiêm trọng  

Hướng Dương

bachhue

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên