TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đánh giá nhựa là sản phẩm xuất khẩu quan trọng năm 2009

03-01-2009 - 11:50 AM | Thị trường

Đánh giá nhựa là sản phẩm xuất khẩu quan trọng năm 2009

Ngành nhựa là ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh 30% năm, trong khi thị trường lớn, không khó xâm nhập,... năm 2009 được nhận định là 1 trong các sản phẩm XK chủ lực.

Năm 2008, ngành nhựa đạt kim ngạch xuất khẩu gần 1 tỷ USD, tăng trên 30% so với năm 2007. Theo đánh giá của Bộ công thương đây là sự cố gắng lớn của ngành.

 

Đầu năm, hoạt động sản kinh doanh không thuận lợi do chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao (từ 30 - 40%) trong khi giá bán không tăng.

 

Một số doanh nghiệp cổ phần đã tận dụng cơ hội này bán luôn nguyên liệu. Một số khác đã cải tiến mẫu mã sản phẩm, phát triển các sản phẩm nhựa kỹ thuật mới có chất lượng cao.

 

Và đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm xuất khẩu và phục vụ hàng xuất khẩu như bao bì, văn phòng phẩm, nhựa mỹ nghệ, nhựa gia dụng, nhựa xây dựng vào các thị trường EU, Mỹ, Nhật, các nước ASEAN,...

 

Năm 2009, sản phầm nhựa được đánh giá là một trong những sản phẩm xuất khẩu có khả năng cạnh tranh, thị trường rộng lớn, được hưởng mức thuế thấp hoặc được đối xử ngang bằng như các nước XK khác ở hầu hết các thị trường.

 

Dự kiến kim ngạch sẽ vượt ngưỡng trên 1 tỉ USD tăng 40% so với năm 2008.

 

Theo Baocongthuong

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên