TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Đầu bếp 8X với món “quà quê” đạt giải Nhất cuộc thi Tôn vinh Ẩm thực Việt

23-11-2015 - 15:30 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Đầu bếp 8X với món “quà quê” đạt giải Nhất cuộc thi Tôn vinh Ẩm thực Việt

Đầu bếp Nguyễn Phương Nam xuất sắc giành vị trí quán quân tại cuộc thi “Tôn vinh ẩm thực Việt” với đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh - “chả mực giã tay” và ẵm giải thưởng trị giá 100 triệu từ Ban tổ chức.

Có mặt tại sự kiện Tuần lễ ẩm thực 3 miền diễn ra tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp Quốc tế Almaz, Vinhomes Riverside, Hà Nội từ ngày 7-15/11/2015 vừa qua, đầu bếp Nguyễn Phương Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với nhiều thực khách. Anh chính là chủ nhân của món chả mực giã tay từng khiến nhiều vị khách sành ăn phải xuýt xoa khen ngợi.

Sau khi giành được số phiếu bầu cao nhất từ Ban giám khảo và thực khách, Nguyễn Phương Nam đã xuất sắc trở thành một trong những đầu bếp trẻ tuổi, vượt qua những cái tên đình đám khác trong cuộc thi “Tôn vinh Ẩm thực Việt” để giành được vị trí quán quân. Ít ai biết rằng, phía sau giải thưởng lớn đó còn là cả một hành trình 16 năm rèn luyện không mệt mỏi để nâng cao trình độ nấu nướng và ước mơ đem ẩm thực quê hương Việt Nam đến với những người yêu ẩm thực khắp năm châu bốn biển.

Sinh năm 1980 tại Quảng Ninh – vùng đất vốn nổi tiếng về các loại thủy hải sản ngon lạ, Nguyễn Phương Nam đã lựa chọn con đường trở thành một đầu bếp với niềm đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ với các món ăn. Chính thức gia nhập vào làng ẩm thực chuyên nghiệp từ năm 1999, đến nay, Phương Nam đã có hơn 16 năm kinh nghiệm dày dặn trong nghề, từng vào Nam ra Bắc để phục vụ các thực khách trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Giữa một rừng các món ăn cầu kỳ, ngon, lạ và đặc sắc của các nghệ nhân đến từ khắp 3 miền Bắc Trung Nam, Phương Nam đã lựa chọn thể hiện món “chả mực giã tay” – một đặc sản nổi tiếng đất Quảng Ninh giống như một cách ý nhị nhất để quảng bá về tinh hoa ẩm thực của quê hương nơi mình sinh ra và lớn lên.

Nói về bí quyết làm nên thành công cho món chả mực giã tay, Phương Nam cho hay, sự kết hợp giữa nguyên liệu mực mai tươi từ Quảng Ninh và các loại gia vị chính là điều mà anh luôn đặt lên hàng đầu khi chế biến. “Chả mực ngon nhất là loại chả giã tay, nếu xay công nghiệp thì vị ngon không thể nào sánh bằng được”.

Kết thúc chuỗi ngày tham gia cuộc thi “Tôn vinh Ẩm thực Việt”, anh Phương Nam cho biết bản thân mình vô cùng hài lòng về những trải nghiệm thú vị vừa qua. “Tôi đặc biệt thích thú với không gian của nhà hàng Hương Vị Xưa (Almaz, KĐT Vinhomes Riverside, Hà Nội). Nhờ sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đây chính là địa điểm hoàn hảo cho cuộc thi và mang tới nhiều cảm hứng cho tôi. Cuộc thi không chỉ là sân chơi lý thú cho các anh em đầu bếp chúng tôi được dịp thi triển tài nghệ mà còn là cơ hội giúp tôi giới thiệu những hương vị “tâm huyết” với thực khách Hà Nội”, quán quân cuộc thi Nguyễn Phương Nam tâm sự.

Không gian nhà Hàng Hương Vị Xưa – nơi diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Việt.
Không gian nhà Hàng Hương Vị Xưa – nơi diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Việt.
Từng góc sự kiện được trang trí khéo léo, tinh tế góp phần gợi “cảm hứng” cho các nghệ nhân, đầu bếp.
Từng góc sự kiện được trang trí khéo léo, tinh tế góp phần gợi “cảm hứng” cho các nghệ nhân, đầu bếp.

Tuần lễ Ẩm thực 3 miền tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp quốc tế Almaz, khu đô thị Vinhomes Riverside, Hà Nội kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các nghệ nhân, đầu bếp và đặc biệt là các thực khách. Hy vọng những sự kiện như vậy sẽ trở thành hoạt động thường xuyên – nơi quy tụ những tinh hoa 3 miền và tôn vinh nền Ẩm thực Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM