TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu hướng về mức kháng cự mới

21-03-2016 - 10:34 AM | Thị trường

Dầu hướng về mức kháng cự mới

Giá dầu thô đã vượt ngưỡng 42 USD/thùng vào tuần trước và những nhà đầu tư cho rằng giá dầu sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ trong năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, chuyên gia Todd Gordon của TradingAnalysis.com cho rằng giá các loại hàng hóa đã hoàn toàn vượt qua được những khó khăn trước đây và các bên nên chuẩn bị với một đợt tăng giá của những mặt hàng này. Ngày 16/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết giá hàng hóa đang dễ dàng tăng lên trong khi đồng USD đang yếu đi.

Ông Gordon đã từng bị coi là “điên khùng” khi vào tháng 11/2015, ông dự báo giá dầu sẽ giảm xuống mức 26 USD/thùng trong khi giá dầu vào lúc đó được giao dịch ở mức 41 USD/thùng. Tuy nhiên, tất cả đã phải rút lại ý kiến của mình khi vào ngày 11/2/2016, giá dầu đã có thời điểm rơi xuống mức 26,05 USD/thùng – mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua.

Sau khi sử dụng ETF USO, ông Gordon cho rằng giá dầu đã vượt qua mức kháng cự và sẽ có khả năng tăng lên mức kháng cự mới là 49 USD/thùng, tức tăng 21% so với giá dầu mở cửa ngày 18/3.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên