TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị các DN hạn chế điều chỉnh giá thuốc hết 2010

18-11-2010 - 07:48 AM | Thị trường

Đề nghị các DN hạn chế điều chỉnh giá thuốc hết 2010

Trong trường hợp một số mặt hàng nhất thiết phải điều chỉnh giá so với giá đã kê khai, kê khai lại thì Bộ Y tế - Bộ Tài chính sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể.

Ngày 17.11, Cục Quản l‎í dược – Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài đăng ký hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam hạn chế tối đa việc điều chỉnh tăng giá thuốc cho đến hết năm 2010 để đảm bảo sự bình ổn thị trường.

Cục Quản lí dược đề nghị các DN tiếp tục đảm bảo cung ứng thuốc và các nguyên liệu làm thuốc cho các DN sản xuất, kinh doanh dược của Việt Nam, đặc biệt là các thuốc chuyên khoa, đặc trị cần thiết phục vụ cho công tác phòng và điều trị bệnh, các thuốc trúng thầu cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh.

Đối với trường hợp mặt hàng có khả năng khan hiếm, yêu cầu các DN có giải pháp duy trì nguồn cung ứng đồng thời báo cáo kịp thời cho Cục Quản lý dược - Bộ Y tế để có biện pháp giải quyết. Thực hiện các biện pháp nhằm cân đối, tiết giảm các chi phí ảnh hưởng tới giá thuốc cung ứng cho thị trường Việt Nam, các DN hạn chế tối đa việc điều chỉnh tăng giá thuốc cho đến hết năm 2010 để đảm bảo sự bình ổn thị trường thuốc chữa bệnh.

Trong trường hợp một số mặt hàng nhất thiết phải điều chỉnh giá so với giá đã kê khai, kê khai lại thì Bộ Y tế - Bộ Tài chính sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và dữ liệu giá thuốc điều chỉnh đã được xem xét hợp lý sẽ được công khai trên trang web của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

Cục Quản lý dược còn đề nghị và hoan nghênh các DN có chính sách giảm giá bán đối với các sản phẩm có doanh số, số lượng sử dụng lớn ở thị trường Việt Nam để người bệnh được hưởng lợi từ chính sách này.

Theo N.P

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên