TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất chỉ cho đầu tư vào loại thép trong nước chưa sản xuất được

19-06-2010 - 13:46 PM | Thị trường

Đề xuất chỉ cho đầu tư vào loại thép trong nước chưa sản xuất được

VSA cũng đề nghị rà soát lại tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư lớn của nước ngoài chậm triển khai.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ cấp phép đầu tư sản xuất các sản phẩm thép mà Việt Nam chưa sản xuất được trong nước, như thép dẹt cán nóng, thép chế tạo, thép hợp kim, thép chất lượng và các nguyên liệu cho ngành thép trong thời gian tới.

Trên thực tế, các địa phương trong quá trình kêu gọi đầu tư và cấp phép đã không định hướng vào các sản phẩm trong nước chưa sản xuất được, còn phải nhập khẩu với số lượng lớn, khiến cho ngành công nghiệp thép trở thành một trong những ngành nhập siêu lớn. Tổng lượng nguyên liệu và sản phẩm thép nhập khẩu năm 2009 là 12,3 triệu tấn, với tổng trị giá 6,348 tỷ USD.

VSA cũng đề nghị rà soát lại tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư lớn của nước ngoài chậm triển khai, lưu ý khả năng tài chính để tiếp tục thực hiện dự án; nếu tiến độ thực hiện kéo dài không có lý do chính đáng thì phải rút giấy phép để tránh lãng phí cũng như không cản trở các nhà đầu tư khác muốn vào Việt Nam.

Theo Hoàng Minh
Đầu tư

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên