TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu một loạt các mặt hàng

03-08-2011 - 17:52 PM | Thị trường

Điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu một loạt các mặt hàng

Thuế XK nhôm, chì dạng thỏi tăng thêm 10%, các loại than và kẽm tăng 5%, quặng các loại và đồng chịu thuế tới 20%. Thuế nhập khẩu một số mặt hàng ngành nhựa và giày dép giảm.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 108/2011/TT-BTC sửa đổi, bổ sung quy định về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng trong Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo đó, kể từ ngày 11/9/2011, thuế suất thuế xuất khẩu than đá, than cốc, than quả bàng có thuế suất tăng từ 15% lên 20%; nhôm dạng thỏi, chì dạng thỏi có thuế suất tăng từ 5% lên 15%; kẽm dạng thỏi, thiếc dạng thỏi có thuế suất tăng từ 5% lên 10%.

Ngoài ra, các mặt hàng bột hoá thạch silic, quặng steatit tự nhiên, tà vẹt đường sắt hoặc đường xe điện, đồng tinh luyện và hợp kim đồng chưa gia công chịu thuế suất từ 15%-20%.

Thông tư cũng điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu một số mặt hàng nhập khẩu, cụ thể như sau: Các loại ống, ống dẫn, ống vòi và các phụ kiện dùng để ghép nối bằng polyme etylen có thuế suất giảm 17% xuống còn 12%; các bộ phận của giày, dép như mũi dày bằng kim loại, bằng gỗ có mức thuế suất giảm từ 20% xuống còn 15%...


Thành Hưng


hangnt

Theo Trí thức trẻ/BTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên