TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp nhập kẹo Mars tiếp tục “im lặng” về sản phẩm lỗi

03-03-2016 - 19:48 PM | Thị trường

Doanh nghiệp nhập kẹo Mars tiếp tục “im lặng” về sản phẩm lỗi
Trụ sở Công ty Thập Nhất Gia cửa đóng, then cài. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Liên quan tới thông tin ngày 1/3 của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) về văn bản của 5 công ty báo cáo sản phẩm chocolate của Công ty Mars có thể gây nghẹt thở cho người dùng, phóng viên đã tìm hiểu thông tin từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thập Nhất Gia, một trong hai công ty nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan.

Tuy nhiên, ngày 2/3, khi phóng viên tìm gặp đại diện Công ty Thập Nhất Gia (tại địa chỉ 19 Hưng Thái, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), văn phòng công ty này luôn trong tình trạng “cửa đóng, then cài.”

Phóng viên đã liên lạc qua đường điện thoại nhưng liên tục nhận được câu trả lời “giám đốc đi vắng.”

Trong số 5 đơn vị nhập khẩu kẹo Mars vào Việt Nam, thì Công ty Thập Nhất Gia và Công ty cổ phần Vườn Sôcôla là hai doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan.

Việt Nam nằm trong danh sách trong 55 quốc gia mà ngày 23/2 vừa qua, Mars - hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ - đã thông báo thu hồi trên phạm vi toàn cầu tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh mang nhãn hiệu Mars, Snickers và Milky Way được sản xuất tại nhà máy của hãng này ở Hà Lan.

Hiện, không ít người tiêu dùng tại Thành phố Hổ Chí Minh đang rất lo ngại việc con em họ có thể gặp tai nạn nếu sử dụng sản phẩm khá được ưa chuộng này.

Anh Nguyễn Văn Đ. (36 tuổi, ở quận 10) cho biết, trước thông tin báo chí về việc sản phẩm chocolate của Công ty Mars có thể gây nghẹt thở cho người tiêu dùng, anh thật sự hoang mang, lo lắng khi không biết sản phẩm này có đang được bày bán ở thị trường không?

Chị Nguyễn T. (37 tuổi, quận Tân Bình) cho rằng việc có doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm chocolate của Công ty Mars không có thông tin phản hồi với người tiêu dùng thể hiện sự thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng.

Chị cũng cho biết hiện đã cẩn thận ngừng mua sản phẩm này cho các con chị./.

Theo Hoàng Hải

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên