TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DOC đính chính điều chỉnh giảm thuế chống bán phá giá mặt hàng tôm Việt Nam

01-10-2010 - 11:12 AM | Thị trường

DOC đính chính điều chỉnh giảm thuế chống bán phá giá mặt hàng tôm Việt Nam

Mức thuế CBPG của các công ty thuộc diện xem xét hành chính đều giảm xuống so với mức thuế đã từng được DOC công bố hồi đầu tháng 8.

Ngày 29/9/2010, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ 4 giai đoạn từ ngày 1/2/2008 đến 31/1/2009 (POR 4) đối với tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam có sửa đổi.

Theo kết quả này, mức thuế CBPG của các công ty thuộc diện xem xét hành chính đều giảm xuống so với mức thuế đã từng được DOC công bố hồi đầu tháng 8.

Ngày 9/8/2010, DOC đã tăng tải kết quả cuối cùng POR 4 cho tôm Việt Nam trên tờ Công báo Liên bang. Ngay sau đó, ngày 10/8/2010, 3 công ty gồm Minh Phu Seafood Corporation, Nha Trang Seaproduct Company và Minh Hai Joint Stock Seafoods Processing Company đã kịp thời đệ trình phản hồi về một số sai lỗi trong quyết định của DOC. Sau khi xem xét và phân tích phản hồi từ phía các công ty Việt Nam, DOC đã ghi nhận những sai lỗi này và tính toán lại mức thuế CBPG cho 3 công ty trên.

Do mức thuế tính cho Minh Phu Seafood Corporation và Nha Trang Seaproduct Company được điều chỉnh lại nên mức thuế tính cho các công ty khác có mức thuế riêng rẽ cũng có thay đổi bởi được tính dựa trên mức thuế trung bình của 2 công ty này. 

Theo Vasep

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên