TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo giá gạo sẽ tăng

07-03-2011 - 09:25 AM | Thị trường

Dự báo giá gạo sẽ tăng

Giá gạo – lương thực chính của hơn nửa dân số thế giới - dự báo sẽ tăng do người tiêu dùng tìm đến nguồn thực phẩm rẻ hơn so với lúa mì.

Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế trụ sở tại Manila (Philippine) nhận định, giá gạo – lương thực chính của hơn nửa dân số thế giới - dự báo sẽ tăng do người tiêu dùng tìm đến nguồn thực phẩm rẻ hơn so với lúa mì và nếu hạn hán lan rộng ra các vùng ở Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn của hãng Bloomberg cuối tuần trước, tổng giám đốc Robert Zeigler cho biết “nếu hạn hán ở Trung Quốc lan rộng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới đất trồng lúa và giá lương thực”.

Trước đó, kinh tế trưởng của FAO là ông Abdolreza Abbassian nhận định, gạo sẽ tránh được cuộc khủng hoảng lặp lại năm 2008 trong năm nay, nhưng mặt hàng này chắc chắn chịu sức ép gia tăng từ các hàng hoá khác.

Trong vòng 1 năm qua, giá gạo giao dịch kỳ hạn tại Chicago mới tăng 6,9%, trong khi giá lúa mì tăng 65% - làm thu hẹp khoảng cách giữa giá 2 loại ngũ cốc chính này. Giá gạo hiện đang ở 14,18 USD/100 lb, trong khi giá lúa mì là 8,2725 USD/bushel. Giá lúa mì quy ra lb hiện ở 13,79 USD/100 lb.

Phương Thảo

Theo Bloomberg


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên