TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN nỗ lực đảm bảo điện tháng 4/2010

08-04-2010 - 17:32 PM | Thị trường

EVN nỗ lực đảm bảo điện tháng 4/2010

EVN cam kết sẽ đảm bảo điện cho các sự kiện chính trị - xã hội, các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, ưu tiên cấp điện cho sản xuất, đặc biệt là sản xuất hàng xuất khẩu

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, tháng 3/2010, mặc dù lượng nước về các hồ thuỷ điện tiếp tục suy giảm mạnh do thiên tai khô hạn diễn ra khốc liệt, phụ tải tăng rất cao so cùng kỳ, song, EVN đã hết sức nỗ lực, huy động tối đa các nguồn điện, cơ bản đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế quốc dân.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 của EVN là tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo cung ứng điện theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương. Dự kiến phụ tải trung bình toàn hệ thống tháng 4 có thể đạt 285 triệu kWh, công suất lớn nhất trên 15.000 MW.

Đến nay, với tổng công suất lắp đặt nguồn điện trên 18.400 MW, công suất khả dụng là 16.500 - 16.800 MW, trong khi công suất phụ tải lớn nhất dao động ở mức 15.000 - 16.100 MW, hệ thống điện hoàn toàn đủ năng lực đáp ứng phụ tải về công suất.

Tuy nhiên, do lượng nước về các hồ thuỷ điện rất ít  bởi thiên tai khô hạn chưa từng có trong lịch sử diễn ra từ năm 2009 đến nay, các nhà máy thủy điện không đủ nước sản xuất đầy tải cả ngày, một số nhà máy mới tích nước từ năm 2009 đến nay mới qua mực nước chết, chưa đủ chạy nghiệm thu 72 giờ (Cửa Đạt, Bản Vẽ), dự báo cân đối cung - cầu điện trong tháng 4 và các tháng còn lại của mùa khô sẽ có khó khăn. Trong trường hợp xấu nhất, tính chung cả tháng hệ thống điện có thể mất cân đối từ 2-5% sản lượng.

Để tăng cường các biện pháp đảm bảo cung cấp điện mùa khô 2010, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tăng cường theo dõi sát biểu đồ phụ tải, tình hình khí tượng thủy văn, tính toán cân bằng công suất và điện năng của hệ thống điện Quốc gia và các hệ thống điện miền, tăng cường ứng trực để đảm bảo độ sẵn sàng của các tổ máy phát điện, rút ngắn tiến độ sửa chữa, huy động tối đa các nguồn điện của EVN...

Tập đoàn cam kết sẽ đảm bảo điện cho các sự kiện chính trị - xã hội, các khách hàng sử dụng điện quan trọng theo danh sách do UBND các tỉnh/thành phố ban hành, các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, ưu tiên cấp điện cho sản xuất, đặc biệt là sản xuất hàng xuất khẩu.

Theo Long Linh
VOV

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên