TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bánh kẹo Tết tăng mạnh

24-11-2010 - 01:02 AM | Thị trường

Giá bánh kẹo Tết tăng mạnh

Nguyên nhân các doanh nghiệp tăng giá bán là nguyên liệu đầu vào tăng 20%-40%.

Các công ty sản xuất bánh kẹo cho biết do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao từ 20%-40% nên giá bánh Tết năm nay sẽ tăng từ 8%-10% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí có một số doanh nghiệp “đòi” tăng đến 12%-15%

Theo Công ty CP Kinh Đô, sản lượng bánh Tết của đơn vị tăng từ 10%-15% so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 35 triệu hộp bánh các loại. Còn Công ty CP Bánh kẹo Bibica tăng sản lượng 30% so với cùng kỳ, lên 6.000 tấn bánh kẹo, sô-cô-la các loại.

Các đại lý bán lẻ thức ăn chăn nuôi cho biết giá thức ăn hỗn hợp và thức ăn chăn nuôi đậm đặc dành cho gia súc, gia cầm đã tăng thêm 200 - 300 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 11, nâng mức tăng thêm từ 500 – 600 đồng/kg so với cùng kỳ.

Theo các công ty thức ăn chăn nuôi, giá thức ăn chăn nuôi tăng là do nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp cho rằng thực tế chỉ vài nguyên liệu đầu vào tăng giá. có hiện tượng các doanh nghiệp giữ thị phần lớn trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi đang liên kết chi phối, khống chế giá bán ra trên thị trường (hiện thức ăn chăn nuôi VN tập trung gần 70% vào các công ty liên doanh hoặc 100% vốn đầu tư nước ngoài).

Theo N.Hải - T.Nhân

Người Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên