TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá ca cao giảm mạnh 120 USD trong một đêm

18-08-2009 - 11:16 AM | Thị trường

Giá ca cao giảm mạnh 120 USD trong một đêm

Giá ca cao tiếp tục giảm, khối lượng giao dịch thấp thấp. Giá ca cao được dự báo sẽ không có nhiều biến động trong ngắn hạn.

Tại sàn giao dịch Liffe, London, giá ca cao giao tháng 12 giảm 46 bảng, tương đương giảm 2,6% xuống còn 1.739 USD/tấn.

Trong khi đó, tại sàn giao dịch ICE, New Yor, giá ca cao giao tháng 12 giảm mạnh 120 USD/tấn, tương đương giảm 4,2% xuống còn 2.723 USD/tấn.

Nguyên nhân khiến giá ca cao giảm là do thị trường phản ững với những mối e ngại về mức độ hồi phục của kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, giới giao dịch cũng đang tập trung theo dõi triển vọng ca cao trong niên vụ tới tại Tây Phi – khu vực trồng ca cao lớn nhất thế giới.

Theo một nhà giao dịch, thị trường đang chờ đợi những thông tin cơ bản về mùa màng tại hai nước trồng ca cao lớn nhất thế giới là Bờ Biển Ngà và Ghana.

Lượng mưa vừa phải tại hầu hết những khu vực trồng ca cao ở Bờ Biển Ngà trong tuần trước rất có lợi cho sự phát triển của cây ca ca cao trong trong niên vụ tới. Tuy nhiên, những lo ngại về tình hình thời tiết được dự báo vẫn chưa chấm dứt.

Trong nước, giá thu mua cacao của Công ty Cargill Việt Nam đang ở mức giá 39.500 đồng/kg + thưởng 1.600/kg, nếu lên men >=95%.

Khánh Hoa
Theo Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên