TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cà phê tăng 2 ngày liên tiếp

01-08-2009 - 10:52 AM | Thị trường

Giá cà phê tăng 2 ngày liên tiếp

Giá cà phê trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá trong ngày cuối tuần do USD suy yếu và cung giảm.

Giá cà phê Arabica tại New York chạm mức cao nhất trong 6 tuần tại thị trường New York do USD sụt giảm và những lo ngại về việc lượng mưa lớn ở Brazil sẽ giảm chất lượng cà phê hạt ở đây.

USD giảm 1,3% so với 6 đồng tiền lớn khác, tăng sức hấp dẫn của đầu tư hàng hóa sau khi GDP của Mỹ trong quý 2 tiếp tục sụt giảm.

Lượng mưa trên trung bình tại khu vực Đông Nam Brazil bào gồm những bang như Sao Paulo và Minas Gerais và một số nơi khác ở ở miền nam có thể khiến chất lượng cà phê hạt của Brazil sụt giảm.

Giá cà phê Arabica giao tháng 9 tại sàn giao dịch ICE, New York tăng 2,9 cent, tương đương 2,3% lên mức 1.2785 USD/pound. Đầu phiên, có lúc giá cà phê chạm mức 1,28 USD/pound, cao nhất kể từ 15/6.

Việc các nhà sản xuất cà phê giảm bán ra cũng góp phần giúp cà phê tăng giá. Giá cà phê Arabica tăng 3,1% trong tuần này và 6,6% trong tháng 7.

Giá cà phê Robusta giao tháng 9 tại thị trường London tăng 14 USD lên 1.504 USD/tấn trên sàn giao dịch Liffe.

Giá cà phê trong nước ngày hôm nay tiếp tục tăng giá nhờ giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Theo Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa), giá cà phê vối nhân xô trong nước tại Đăk Lăk trong ngày hôm nay tăng thêm 200 đồng lên mức 25.700 đồng/kg.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg, Vicofa

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên