TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều

08-08-2009 - 11:03 AM | Thị trường

Giá cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều

Tại thị trường New York, giá cà phê Arabica tăng mạnh còn giá cà phê Robusta tại thị trường London lại giảm nhẹ.

Tại thị trường London, giá cà phê Robusta giao tháng 9 giảm 3 USD, tương đương 0,2% xuống còn 1.491 USD/tấn trên sàn giao dịch Liffe. Trong tuần này, giá cà phê Robusta đã giảm 0,9%, tuần giảm giá đầu tiên trong 6 tuần.

The một nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank AG, giá cà phê Robusta đã tăng 18% kể từ sau khi chạm mức thấp nhất trong 3 năm vào cuối tháng 6, tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái giá cà phê vẫn giảm 4%. Cà phê Robusta là một trong số ít những hàng hóa đi xuống trong năm nay.

Trong báo cáo, các nhà phân tích của Barclays Capital đã nhận định, thời tiết khô tại Brazil báo hiệu vụ thu hoạch lạc quan đối với cà phê. Ít nhất cho tới thứ hai tuần tới, thời tiết được dự báo sẽ không mưa tại những khu vực trồng cà phê.

Tại thị trường New York, giá cà phê Arabica tiếp tục tăng thêm 3,2 cent, tương đương tăng 2,38% lên mức 1,379 USD/pound tại sàn giao dịch ICE.

Sau hai phiên giảm giá liên tiếp theo giá trên thị trường cà phê thế giới, thị trường cà phê trong nước trở nên yên tĩnh và ảm đạm.

Theo Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa), giá cà phê vối nhân xô trong nước tại Đăk Lăk trong ngày hôm nay đứng yên ở mức 25.500 đồng/kg.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg, Vicofa

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên