TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cà phê trong nước tăng theo giá thế giới

20-07-2009 - 17:07 PM | Thị trường

Giá cà phê trong nước tăng theo giá thế giới

Giá cà phê thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua đẩy giá cà phê trong nước tăng giá lên 25.200 đồng/kg.

Vào ngày 18/7, giá cà phê Robusta giao tháng 9 tăng 43 USD/tấn, tương đương 3% lên 1.456 USD/tấn trên sàn giao dịch Liffe, thị trường London.

Do giá cà phê trên thị trường thế giới tiếp tục tăng tăng nên giá trong nước cũng vẫn tăng theo.

Theo Hiệp hội Cà phê Việt Nam (Vifoca), giá cà phê nhân xô ở Đaklak trong ngày đầu tuần tiếp tục tăng thêm 400 đồng/kg so với cuối tuần trước lên mức mức 25.200 đồng/kg. Đây là mức giá mà nhiều nông dân đang mong đợi. Như vậy tính từ đầu tháng giá cà phê đã tăng tổng cộng 2.500 đồng/kg.

Mặc dù giá cà phê đang tăng mạnh nhưng nguồn cung trên thị trường vẫn khan hiếm do trong 10 ngày qua, giá cà phê liên tục tăng và chưa có dấu hiệu ngừng nên người dân cũng như các đại lý ở Đắk Lắk vẫn đang cân nhắc, chưa muốn bán ra.

Lý do khiến cà phê tăng giá trong nhiều ngày liên tục phần nào do lượng cà phê niên vụ vừa qua không còn nhiều trong khi người dân và các đại lý cố găm hàng do giá cà phê giảm mạnh theo giá trên thị trường quốc tế.

Trong thời gian gần đây, là các doanh nghiệp đều hạn chế bán hàng ra và ngừng ký kết các hợp đồng xuất khẩu mới, chỉ xuất hàng theo những hợp đồng đã ký trước đó.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg, VOA, Vicofa

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên