TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cà phê trong nước vượt 48 triệu đồng/tấn

08-04-2011 - 11:18 AM | Thị trường

Giá cà phê trong nước vượt 48 triệu đồng/tấn

Giá cà phê trong nước tăng 600 nghìn đồng trong ngày hôm nay và lên mức cao nhất kể từ ngày 10/3.

Giá cà phê thế giới tăng trở lại mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 7/4 do USD suy yếu và nỗi lo nguồn cung giúp giá cà phê nước ta sáng nay tăng mạnh lên mức 48 triệu đồng/tấn

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica giao tháng 7 tăng 7,15 cent lên 275,05 cent/lb. Cà phê robusta cùng kỳ hạn tại London tăng 54 USD lên 2.443 USD/tấn.

Thị trường thế giới phiên qua một phần chịu ảnh hưởng từ thông tin xuất khẩu giảm sút ở Việt Nam trong tháng này. Giới thương nhân cho biết, sau khi xuất khẩu 150 nghìn tấn cà phê trong tháng trước, quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới có thể chỉ xuất được 75 – 100 nghìn tấn trong tháng 4 này do các nhà xuất khẩu không gom được hàng khi dự trữ trong dân đã gần như cạn kiệt.

Thông tin từ Tổ chức Cà phê Thế giới qua bản báo cáo thị truờng tháng 3 cho thấy, nguồn cung cà phê toàn cầu niên vụ 2010/11 sẽ giảm sút 0,6 triệu bao so với dự kiến trong tháng trước, chỉ đạt 133,1 triệu bao, bởi Indonesia mất mùa cũng hỗ trợ tích cực cho giá đi lên.

Thị trường New York được hỗ trợ mạnh hơn thị trường London do đồng USD suy yếu so với Euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2008. USD yếu thường đẩy giá cà phê lên.

Giá cà phê nhân xô tại Đăk Lăk 10 ngày qua

Ở thị truờng trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay đạt 48,1 triệu đồng/tấn, tăng 600 nghìn đồng so với ngày hôm qua.

Như vậy, đây là mức cao nhất kể từ khi giá cà phê trong nước đạt 49,1 triệu đồng/tấn hôm 10/3. Trong suốt 1 tháng qua, giá cà phê nước ta duy trì từ 44 - 47,5 triệu đồng/lượng - cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều người cho rằng, giá cà phê sẽ tăng tiếp trên thị trường thế giới vì có nhiều nhà đầu tư đã mua ở vùng giá cao thời gian qua, và họ sẽ đẩy lên để chốt lời. Trong khi đó, ở thị trường trong nước, các nhà xuất khẩu lại phải nỗ lực thu mua để kịp giao các hợp đồng đã ký trong bối cảnh nguồn hàng tồn kho còn rất ít.

Nguyễn Hằng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên