TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cá tra giống ở Đồng Tháp tăng đột biến

18-01-2010 - 06:10 AM | Thị trường

Giá cá tra giống ở Đồng Tháp tăng đột biến

Giá cá tra giống ở Đồng Tháp tăng đột biến, giống loại dài 2 cm có giá từ 850-900 đồng/con, tăng 150-200 đồng/con so với đầu tháng.

Đến ngày 16/1, giá cá tra giống ở Đồng Tháp tăng đột biến, trong đó giống loại dài 2 cm có giá từ 850-900 đồng/con, tăng 150-200 đồng/con so với thời điểm đầu tháng.

Tuy nhiên các hộ nhân giống không có đủ số lượng giống cá tra để bán.

Toàn tỉnh Đồng Tháp có 88 cơ sở sản xuất cá tra bột, nhân giống cá tra, nhiều nhất là các huyện Hồng Ngự, Châu Thành và Cao Lãnh, cung cấp cho các hộ nuôi hơn 8 tỷ con/năm.

Trong thời điểm này, do giá cá tra thịt tăng nên giá cá tra giống cũng tăng theo. Nhiều hộ ồ ạt mua cá trá con về nuôi nên số lượng cá tra giống còn rất ít và một phần thương lái mua gom hết đã đẩy giá cá tra lên cao.

Một nguyên nhân nữa khiến cá tra giống không đủ cung cấp cho thị trường, vì năm vừa qua nhiều hộ thua lỗ khi nuôi cá tra thịt nên nhiều hộ nhân giống cá tra bỏ ao ương, khi cần thiết mới sản xuất trở lại, vì vậy thiếu cá tra giống là điều không thể tránh khỏi.

Trước tình trạng cá tra giống không đủ để cung cấp, ngành thủy sản tỉnh phối hợp với các hộ nhân giống cá tra khẩn trương cho các ao nhân giống trở lại, phải 2-3 tháng nữa mới đủ cung cấp cá tra giống cho các hộ nuôi.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên