TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu thô cao nhất 31 tháng

28-04-2011 - 17:01 PM | Thị trường

Giá dầu thô cao nhất 31 tháng

Fed duy trì lãi suất gần 0 để hỗ trợ kinh tế đã giúp giá dầu thô tăng 1,1% trong phiên hôm qua và tăng tiếp 0,8% trong ngày hôm nay lên mức cao nhất 31 tháng ở 113,7 USD/thùng.

Giá dầu mỏ giao dịch ở mức cao nhất 31 tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện tại để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy tăng hoạt động đầu cơ trước dự đoán nhu cầu sẽ cao hơn.

Giá dầu thô ngọt nhẹ tại Mỹ đã tăng 0,8% trong phiên hôm nay, sau khi tăng 1,1% trong phiên hôm qua sau bài phát biểu của chủ tịch Fed ông Ben S.Bernanke rằng Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục, kết hợp thông tin dự trữ xăng ở nước này giảm tuần thứ 10 liên tiếp và rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2009. Chỉ số đồng USD thấp nhất kể từ năm 2008 cũng đẩy tăng giá hàng hóa trong đó có dầu mỏ.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 trên bảng điện tử tại New York lúc 9h GMT, tức 16h theo giờ Việt Nam đã ở 113,70 USD/thùng, tăng 94 cent so với đóng cửa phiên đêm qua – cao nhất kể từ ngày 22/9/2008. Giá dầu Brent trong khi đó đứng sát 126 USD/thùng.

Giá dầu thô ngọt nhẹ như vậy đang hướng tới tháng tăng thứ 8 liên tiếp, bởi nỗi lo căng thẳng chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi sẽ lan ra các nước sản xuất dầu khác như Ả rập Xê út. Căng thẳng đã lật đổ các nhà lãnh đạo ở Ai Cập, Tunisia và lây lan sang Libya, Algieri, Iran, Oman, Syria và Yemen.

Kinh tế Mỹ

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, kinh tế Mỹ khả năng đã tăng trưởng chậm lại trong quý 1 năm nay do giá xăng dầu tăng cao kìm hãm sức chi tiêu của người tiêu dùng. Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố tăng trưởng GDP vào lúc 8h30 phút sáng 28/4 theo giờ địa phương, tức tối nay theo giờ Việt Nam.

Nếu kinh tế Mỹ tốt, điều đó có nghĩa là giá dầu cao đã không ảnh hưởng đến nhu cầu dầu. Nhưng nếu dữ liệu xấu thì sẽ giúp giá dầu hạ nhiệt.

Minh Vân
Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên