TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu vẫn trên 48 USD/thùng

06-01-2009 - 17:27 PM | Thị trường

Giá dầu vẫn trên 48 USD/thùng

Kết thúc giao dịch, giá dầu thô tại thị trường châu Á không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch trước đó khi đứng ở mức 48,08 USD/thùng.

Giá dầu không có nhiều thay đổi đổi do Kuwait và Qatar cho thấy họ sẽ thi hành những biện pháp cắt giảm nguồn cung như OPEC đã thông báo vào tháng trước. Bên cạnh đó, tranh cãi giữa Nga và Ukraine đã làm giảm lượng khí vận chuyển tới sang châu Âu.

Kuwait và Qatar có kế hoạch cắt giảm lượng dầu tới châu Á bắt đầu kể từ tháng 1 năm nay. Tập đoàn OAO Gazprom của Nga cũng thông báo sẽ cắt giảm gần 1/3 lượng khí vận chuyển tới châu Âu thông qua Ukraine so với mức thông thường.

Giá dầu giao tháng 2 tại thị trường London hiện đang được giao dịch ở mức 48,90 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giao tháng 2 vẫn đứng ở mức cao 50,33 USD/thùng.

Tại thị trường châu Á, giá dầu thô cũng không có nhiều biến động sau khi leo lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần do dự đoán OPEC sẽ cắt giảm sản lượng thêm 9%, cùng với những lo ngại về xung đột ở Dải Gaza ngày càng tăng sẽ làm gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông.

Kết thúc giao dịch, giá dầu thô giao tháng 2 tại thị trường châu Á không có nhiều thay đổi khi đứng ở mức 48,08 USD/thùng.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên