TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu xuống dưới mức 34 USD/thùng

20-01-2009 - 17:14 PM | Thị trường

Giá dầu xuống dưới mức 34 USD/thùng

Giá dầu thô hạ xuống mức thấp nhất trong một tháng vì lo ngại suy thoái kinh tế còn tiếp diễn sẽ khiến nhu cầu năng lượng giảm sâu hơn.

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc, tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia này lần đầu đầu tiên kể từ năm 2003 tăng lên 4,2%. Trong khi đó, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ cũng được dự báo sẽ tăng tuần thứ 2 liên tiếp.

Giá dầu thô hạ sau khi USD tăng giá lên mức cao nhất trong 5 tuần so với đồng euro, giảm sức hút của hàng hóa với nhà đầu tư.

Giá dầu thô giao dịch điện tử tại sàn giao dịch NYMEX giảm 10% so với mức đóng cửa tuần trước xuống còn 32,84 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent giao tháng 3 giảm 1,54 USD, tương đương 3,5% xuống còn 42,96 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE tại London. Trong năm nay, giá dầu hạ 20% sau khi giảm 54% vào năm ngoái.

Dự báo trong 6 tháng tới, tình hình kinh tế vẫn còn ảm đạm, sẽ có thêm nhiều ngân hàng có khả năng bị quốc hữu hóa, dự trữ dầu thô tại Mỹ tiếp tục tăng.

Theo dự báo của Golman Sachs, giá dầu có thể phục hồi lên mức 65 USD/thùng vào quý 2 năm nay nếu động thái cắt giảm sản lượng của OPEC có hiệu và những nhà sản xuất khắc cũng hạ sản lượng.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên