TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dưa hấu tăng vì nhiều tiểu thương gom dưa xuất sang Trung Quốc

14-02-2015 - 08:47 AM | Thị trường

Giá dưa hấu tăng vì nhiều tiểu thương gom dưa xuất sang Trung Quốc

Dưa hấu tròn có hạt, giá khoảng 12.000 đồng/kg, dưa hấu tròn không hạt giá 18.000 đồng/kg, cao hơn tết năm trước khoảng 2.000 – 4.000 đồng/kg.

Đến ngày 13/2, dưa hấu từ các nơi đã được thương lái đổ dồn về TP HCM nhiều hơn những ngày trước. Tuy nhiên, giá dưa năm nay tăng hơn và lượng dưa về ít hơn tết năm trước.

Tại các chợ Thị Nghè (Bình Thạnh), chợ Tân Định (Quận 1), chợ Vườn Chuối (Quận 3)... đều bán dưa hấu tròn, giống An Tiêm. Đây là loại dùng để chưng ngày tết. Dưa hấu tròn có hạt, giá khoảng 12.000 đồng/kg, dưa hấu tròn không hạt giá 18.000 đồng/kg, cao hơn tết năm trước khoảng 2.000 – 4.000 đồng/kg.

Theo một số tiểu thương, lượng dưa về các chợ tết năm nay ít hơn tết năm trước vì hiện nay dưa hấu ở Long An đang được thương lái gom ra phía Bắc bán sang Trung Quốc.

Dù dưa hấu giá cao và ít hàng nhưng người mua dưa cũng chưa nhiều. Ông Trần Kim Dũng, người bán dưa tết tại  đường Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh cho biết: “Dưa ít hơn, vì Trung Quốc thu mua dưa của mình. Trước đây, Trung Quốc không ăn dưa An Tiêm, bây giờ mua cho tết, nên giá dưa nhích lên. Mọi năm, tôi đi Long An tấp nập bạn hàng lấy dưa, nhưng tối qua, chỉ lưa thưa bạn hàng vì ít dưa”./.

>>> Hơn 1.000 xe hàng nông sản ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh

Theo Lệ Hằng

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên