TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đường tiếp tục giảm khi nhà đầu tư chốt lời, giá hàng hóa xuống sâu

28-01-2010 - 17:50 PM | Thị trường

Giá đường tiếp tục giảm khi nhà đầu tư chốt lời, giá hàng hóa xuống sâu

Giá kim loại, ngũ cốc và năng lượng đều giảm.

Việc nhà đầu tư bán tháo đường để chốt lời sau khoảng thời gian dài tăng giá đã đẩy giá đường giảm. Giá nước cam tiếp tục tăng do lo ngại về vụ mùa.

Giá đường giảm đến ngày thứ 2 bởi nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra sau khoảng thời gian 6 tuần giá đường tăng liên tiếp. Giá nước cam tăng.

Giá kim loại, ngũ cốc và năng lượng đều giảm.

Tuy nhiên các chuyên gia vẫn dự báo về khả năng giá đường sẽ tiếp tục tăng. Giá đường giao tháng 3/2010 giảm 94 cent tương đương 3,2% xuống mức 28.36 cent/pound.

Giá đường đã tăng vọt trong những tuần gần đây, nguyên nhân chính là bởi nguồn cung hạn chế. Giá đường trong phiên giao dịch ngày thứ Hai đã lên mức 30,1 cent/pound. Giá đường đã tăng 32% từ đầu tháng 12/2009.

Giá nước cam tiếp tục tăng khi trên thị trường xuất hiện ngày một nhiều thông tin về việc thời tiết giá lạnh tại Florida đầu tháng này đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến vụ mùa hơn dự báo trước đó.

Giá nước cam đông lạnh giao tháng 3/2010 tăng 3,3 cent lên mức 1,4625USD/pound.

Giá nước cam đông lạnh vào đầu tháng 1/2010 đã tăng và leo lên mức cao nhất trong 2 tháng, vượt mức 1,51USD/pound. Giá nước cam sau đó giảm khi thời tiết lạnh kết thúc, nhà đầu tư cho rằng nguồn cung cam có phần đã thừa.


Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên