TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá gạo xuất khẩu tăng

31-03-2011 - 08:34 AM | Thị trường

Giá gạo xuất khẩu tăng

Giá gạo xuất khẩu nước ta tăng trong tuần này nhờ nhu cầu từ một số khách hàng quan trọng.

Giá gạo 5% tấm đạt 455 – 460 USD/tấn, FOB, so với 455 USD/tấn của tuần trước. Gạo 25% tấm xuất khẩu dao động từ 410 – 415 USD/tấn, so với 410 USD/tấn tuần trước.

Theo các thương nhân, nhu cầu mua tổng cộng 400.000 tấn gạo từ Philippin và Bangladesh đã hỗ trợ cho giá gạo tuần này, ngăn giá giảm do sản lượng tăng.

Dù giá gạo xuất khẩu tăng nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu không mặn mà mua vào từ thị trường trong nước và muốn chờ giá hạ mới quyết định mua.

Một thương nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, giá gạo trong nước đang quá cao, nếu trong 10 ngày tới không có hợp đồng mới nào thì giá sẽ hạ, và khi đó doanh nghiệp sẽ tăng gom hàng.

Không giống như Việt nam, giá gạo tại Thái Lan lại giảm trong tuần này do nhu cầu yếu. Thêm nữa, gạo Thái Lan đang kém cạnh tranh so với gạo Việt Nam nên khách hàng chuyển sang tìm mua của Việt Nam nhiều hơn. Hiện giá gạo 5% tấm của Thái Lan chỉ cao hơn 10 USD so với gạo của chúng ta, ở 465 USD/tấn. Các nhà xuất khẩu Thái Lan lo lắng thị phần gạo của Thái Lan sẽ bị mất vào tay Việt Nam trong tương lai không xa.

Phương Thảo

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên