TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá giấy các loại chỉ tăng bình quân khoảng 5%

08-03-2011 - 23:42 PM | Thị trường

Giá giấy các loại chỉ tăng bình quân khoảng 5%

Hiện giá giấy in, giấy viết định lượng trên 70g/m2 có giá 23,1 triệu đồng/tấn, giấy in báo khoảng 14,5 triệu đồng/tấn.

Chủ tịch Hiệp hội Giấy Việt Nam Vũ Ngọc Bảo cho biết mặc dù giá nguyên nhiên liệu đầu vào, giá cước vận tải tăng mạnh nhưng giá giấy bán ra của các doanh nghiệp sản xuất trong nước thuộc hiệp hội chỉ tăng bình quân khoảng 5%.

Sở dĩ mức giấy chỉ tăng ở mức khiêm tốn như vậy bởi nếu giá tăng cao nữa sẽ khó khăn cho tiêu thụ.

Hiện giá giấy in, giấy viết định lượng trên 70g/m2 có giá 23,1 triệu đồng/tấn, giấy in báo khoảng 14,5 triệu đồng/tấn.

Về phía hiệp hội, ông Bảo cũng cho biết đã khuyến cáo các doanh nghiệp cần cân nhắc hiệu quả sản xuất để có các quyết định đầu tư đúng đắn.

Với lãi suất vay ngân hàng ở mức 17-18% như hiện nay, cộng với biến động tỷ giá ngoại tệ và biến động giá nguyên nhiên liệu đầu vào, các nhà sản xuất giấy trong nước đang gặp khó khăn lớn.

Còn theo Bộ Công Thương, mặc dù giá nguyên nhiên liệu đầu vào đều tăng cao nhưng giá giấy trong nước sản xuất chỉ tăng nhẹ là do giá hiện nay đã cao hơn giá giấy nhập khẩu từ Indonesia và Malaysia khoảng 1 triệu đồng/tấn.

Vì vậy, trong các tháng tới đây, các doanh nghiệp cần có biện pháp cụ thể nhằm giảm tiêu hao nguyên phụ liệu trong quá trình sản xuất, xây dựng lộ trình tăng giá sản phẩm vừa phù hợp với mặt bằng giá cạnh tranh vừa góp phần sát cánh cùng cả nước kiềm chế lạm phát, giảm nhập siêu và ổn định kinh tế vĩ mô.

Hai tháng qua, sản xuất giấy các loại tăng 18,1% so với cùng kỳ. Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu giấy các loại ước đạt 150 triệu USD, với khoảng 163.000 tấn, tăng 33,4% về lượng và tăng 42,4% về kim ngạch./.

Theo Nguyễn Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên