TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá hàng hoá đánh mất nỗ lực tăng của cả năm

05-08-2011 - 07:17 AM | Thị trường

Giá hàng hoá đánh mất nỗ lực tăng của cả năm

Giá hàng hoá trên thị trường thế giới đồng loạt lao dốc trong ngày 4/8 vì lo ngại kinh tế toàn cầu chững lại sẽ cản trở nhu cầu nguyên liệu thô.

Chỉ số Thomson Reuters/Jefferies CRB của 19 hàng hoá nguyên liệu thô để mất 2,45% xuống còn 329,31 điểm, dẫn đầu đà giảm là bạc và năng lượng. Với phiên giảm này, chỉ số CRB giờ đây mất 1% kể từ đầu năm.

James Dailey, nhà quản lý 185 triệu USD tại quỹ TEAM Financial Management LLC ở Pennsylvania nhận xét, thị trường đang e ngại suy thoái toàn cầu nghiêm trọng hơn và điều này sẽ dẫn đến nhu cầu hàng hoá giảm sút, đặc biệt là hàng công nghiệp.

Nỗi lo kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái lần hai cũng khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi chứng khoán và giữ lại các tài sản an toàn như là Trái phiếu chính phủ và Franc Thụy Sĩ. Ngay cả vàng thường được sử dụng trong bối cảnh như thế này cũng bị bán ra.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ hôm qua sụt giảm 4% và có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm. Trên sàn giao dịch Nymex, giá dầu thô và khí thiên nhiên giảm xuống mức thấp nhất 5 tháng. Trên sàn Comex, giá bạc giao tháng 9 mất 7%, giá đồng rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng ở 9.353 USD/tấn và giảm tổng cộng 2,6% trong cả năm, giá nhôm giảm phiên thứ 7 liên tiếp - chuỗi giảm dài nhất kể từ đầu năm 2009.

Với các hàng hoá nông nghiệp, giá cà phê arabica trên sàn ICE mất 2,86%, giá lúa mì tại Chicago mất 3,3%, đậu tương sụt 2% và ngô giảm 1,6%.


Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên