TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá kẽm giảm mạnh do tồn kho cao

10-03-2011 - 16:50 PM | Thị trường

Giá kẽm giảm mạnh do tồn kho cao

Giá dầu cao được xem là ngòi nổ cho lạm phát, tỉ lệ lạm phát càng cao thì nỗi lo kinh tế tăng trưởng chậm lại càng lớn và làm giảm nhu cầu kim loại cơ bản.

Giá kẽm tại Sở giao dịch Kim loại Luân Đôn (LME) đã giảm hơn 6% trong phiên giao dịch ngày 09/3 do tồn kho cao và giá dầu mỏ tăng dấy lên những lo ngại về lạm phát.

Giá kẽm giao sau 3 tháng hôm qua đóng cửa ở 2.275 USD/tấn, so với 2.395 USD/tấn phiên trước đó.

David Wilson, giám đốc bộ phận nghiên cứu kim loại thuộc công ty Societe Generale cho biết, lượng kẽm chuyển vào các kho ngoại quan tại LME trong vài ngày qua đã lên tới 734.000 tấn, điều này cho thấy có khả năng xảy ra dư cung.

Ông Wilson cho biết thêm, giá dầu mỏ tăng cũng gây sức ép lên giá kim loại cơ bản nói chung trong đó có kẽm.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 3% trong ngày 9/3 và vượt 116 USD/thùng do căng thẳng chính trị leo thang ở Libya và việc OPEC từ chối thông tin sẽ bơm thêm dầu ra thị trường như một số nguồn tin đưa trước đó. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ khẳng định hiện các thành viên OPEC hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Giá dầu cao được xem là ngòi nổ cho lạm phát, tỉ lệ lạm phát càng cao thì nỗi lo kinh tế tăng trưởng chậm lại càng lớn và khiến nhu cầu kim loại cơ bản giảm sâu.

Phương Thảo
Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên