TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá lúa mì tăng mạnh vì thời tiết xấu

20-04-2011 - 14:26 PM | Thị trường

Giá lúa mì tăng mạnh vì thời tiết xấu

Giá lúa mì đã tăng 2% trong phiên giao dịch ngày 19/4, sau khi tăng hơn 4% trong 3 phiên trước đó do thời tiết khô hạn có thể làm mất mùa ở Mỹ, châu Âu và Candada.

Ông Roy Huckabay, nhà phân tích của The Linn Group nhận định, “Vấn đề sản lượng đã đẩy tăng giá. Các báo cáo về điều kiện thời tiết cho thấy rất có thể người dân sẽ trì hoãn trồng lúa mì mùa xuân và làm tổn thương cây lúa mì cứng mùa đông, và thị trường đã phản ứng trước thông tin này”.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đầu tuần này thừa nhận rằng, nguồn cung lúa mì đỏ cứng mùa đông đã thực sự chậm lại bởi thời tiết khô hạn. USDA cũng cho biết tỷ lệ gieo cấy vụ mùa xuân tính đến cuối tuần qua chỉ đạt 5%, thay vì mức 12% như mọi năm, trong bối cảnh thời tiết ẩm ướt và lũ lụt ở các cánh đồng Bắc Mỹ nơi vụ mùa xuân được trồng.

Thời tiết khô hạn ở Anh, Đức và Pháp cũng làm tăng mối lo năng suất lúa mì ở châu Âu sẽ giảm sút, trong khi đó việc gieo hạt giống lúa mì ở tây Canada có thể bị trì hoãn tới 3 tuần vì đất ngập nước.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua 19/4, giá lúa mì giao tháng 5 tại Chicago tăng 1,6% lên 7,8575 USD/bushel. Giá lúa mì đỏ cứng mùa đông tại sở giao dịch thương mại Kansas tăng 2% lên 9,14 USD/bushel trong khi giá lúa mì mùa xuân tại Sở giao dịch ngũ cốc Minneapolis tăng 2,5% lên 9,3650 USD/bushel.

Phương Thảo

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên