TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá phôi thép có thể giảm hơn nữa

16-06-2010 - 16:07 PM | Thị trường

Giá phôi thép có thể giảm hơn nữa

Giá phôi thép tại Biển Đen vững trong tuần trước trong bối cảnh giao dịch trầm lắng do các thương nhân dự tính nhu cầu từ Trung Đông và châu Âu vẫn thấp và rất thấp ở Bắc Phi.

Các nhà máy đã bắt đầu cắt giảm sản lượng nhằm ổn định thị trường, và họ từ chối chấp nhận mức giá thấp theo yêu cầu từ phía khách hàng.

Giá thép tăng mạnh trong quý đầu năm nay, chủ yếu do giá nguyên liệu thô như quặng sắt, phế liệu và than cốc. Dù nhu cầu có cải thiện phần nào nhưng hầu hết các thương nhân đều đồng ý rằng giá tăng là do nhu cầu dự trữ hơn là do sự hồi phục về nhu cầu từ phía người sử dụng đầu cuối trong lĩnh vực xây dựng và ngành ôtô.

Giá phôi Biển Đen, FOB, tuần qua đứng ở 475 – 785 USD/tấn, so với mức 470 – 480 USD/tấn của tuần đầu tháng 6.

Theo một thương nhân ở Hy Lạp, nhu cầu có dấu hiệu cải thiện ở khu vực bắc và trung Phi, nhưng lại không có ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, và các khách hàng trả giá quá rẻ, chỉ 460 USD/tấn và không có nhiều hợp đồng được thực hiện.

Về triển vọng thời gian tới, người này nói: “Tôi cho rằng thị trường sẽ đi xuống trước khi hồi phục trở lại. Hiện đang là thời kỳ cao điểm của mùa xây dựng ở châu Âu và Trung Đông nhưng nhu cầu lại rất thấp, chủ yếu bởi mối lo về khủng hoảng nợ ở châu Âu và khả năng xảy ra suy thoái kép”.

Giá thép phế liệu, dùng trong sản xuất thép dài, tuần qua đứng ở mức thấp quanh 300 USD/tấn, C&F tại Thổ Nhĩ Kỳ. Người tiêu dùng hy vọng giá còn giảm nữa trong khi các nhà máy lại liên tục phàn nàn họ sẽ thiệt hại lớn nếu giá giảm hơn nữa.
 
Q.K
Theo Reuters

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên