TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá phôi thép thế giới ổn định bất chấp căng thẳng địa chính trị

22-03-2011 - 16:37 PM | Thị trường

Giá phôi thép thế giới ổn định bất chấp căng thẳng địa chính trị

Giá phôi khó giảm vì nhu cầu tăng vững và nguồn cung thấp.

Giá phôi thép trên thị trường thế giới ổn định trong tuần này do nguồn cung thắt chặt bất chấp những căng thẳng địa chính trị ở Bắc Phi và Trung Đông làm tăng nỗi lo nhu cầu ở các thị trường nhập khẩu chủ lực.

Giá phôi thép Biển Đen, FOB, tuần này đứng ở 620 – 630 USD/tấn, không đổi so với tuần trước.

Giới thương nhân cho biết, giá phôi khó giảm vì nhu cầu tăng vững, thêm vào đó nguồn hàng tồn kho thấp, kết hợp với đồng Euro mạnh khiến phôi châu Âu giảm sức cạnh tranh so với phôi Biển Đen.

Nguồn cung phôi từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng giảm sút. Nhiều khách hàng thậm chí đặt mua phôi của nước này lên tới 640 USD/tấn, FOB.

Tại Cộng đồng Các quốc gia độc lập (CIS), việc một số nhà sản xuất thép chuyển từ sản xuất phôi sang thép thành phẩm và bán thành phẩm trong vài tháng qua khiến nguồn cung hạn chế hơn. Thép tấm và thép bán thành phẩm đang mang đến cho các nhà sản xuất nhiều lợi nhuận hơn. Các nhà sản xuất CIS chào bán phôi ra thị trường ở 620 – 630 USD/tấn, nhưng các hợp đồng chỉ đạt giá 620 USD/tấn, FOB.

Trên thị trường kỳ hạn, giá phôi giao sau 3 tháng tại Sở giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) tuần này đứng ở 575 USD/tấn, so với 562 USD/tấn tuần trước.

Giá thép phế liệu, một nguyên liệu quan trọng trong sản xuất thép dài, tăng nhẹ lên 460 – 465 USD/tấn, C&F, trong tuần này, so với 455 – 465 USD/tấn của tuần trước.

 Nguyên Giáp
Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên