TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá rau xanh các loại tại Hà Nội tăng mạnh

17-01-2010 - 13:39 PM | Thị trường

Giá rau xanh các loại tại Hà Nội tăng mạnh

Thời tiết tại Hà Nội liên tục rét đậm đã khiến cho nhiều loại rau, củ, quả đều tăng từ 5 % đến 15% so với thời điểm 10 ngày trước.

Những ngày gần đây, thời tiết trên địa bàn Hà Nội liên tục rét đậm, khiến cho nhiều loại rau, củ, quả được trồng ở các huyện ngoại thành sinh trưởng rất chậm và chất lượng rau kém và giá tăng lên rõ rệt.

Hiện tại, giá bán buôn cải mơ, bắp cải, su hào… tại một số vùng chuyên canh rau như Vân Nội (Đông Anh), Yên Nghĩa (Hà Đông), Tiền Yên (Hoài Đức) đều đã tăng từ 5 % đến 15% (tùy theo loại rau) so với thời điểm 10 ngày trước đây.

Giá rau tăng, nhưng do tốc độ sinh trưởng của rau quá chậm, năng suất rau giảm, chất lượng rau cũng xấu hơn nên người trồng rau vẫn không vui. Do trời rét đậm và khô hạn quá nên chi phí chăm sóc cho rau cũng tăng lên.

Anh Trần Văn Hiệu - Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau số 5, xã Vân Nội, huyện Đông Anh cho biết, mặc dù giá rau đã tăng song do năng suất của đa số các loại rau, nhất là rau ăn lá đều giảm đáng kể do thời tiết không thuận lợi nên người trồng cũng không có mức lãi cao hơn.

Theo anh Hiệu, giá rau bán buôn mấy ngày gần đây tại chợ đầu mối Vân Nội đã tăng lên đáng kể, trong đó tăng cao nhất là cải mơ với giá 14.000-15.000 đồng/kg (tăng tới hơn 4.000 đồng/kg).

Nếu trời tiếp tục rét đậm, các loại rau, nhất là rau ăn lá như cải cúc, cải mơ, cải bó xôi sẽ khó sinh trưởng và phát triển.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên