TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thép hiện tại đã là đáy?

29-06-2010 - 08:46 AM | Thị trường

Giá thép hiện tại đã là đáy?

Giá thép hiện tại đã là đáy và các công ty thương mại sẽ sớm nhập thép trở lại để chuẩn bị cho đợt tiêu thụ mới.

Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong những ngày gần đây, VSA liên tục nhận được thông báo giảm giá bán của các đơn vị thành viên với mức giảm từ 200.000 đến 600.000 đồng/tấn. Thậm chí một số đơn vị còn chấp nhận tăng mức chiết khấu từ 200.000 đến 350.000 đồng/tấn để bán tháo lượng thép tồn kho nhằm quay vòng đồng vốn.

Hiện giá bán thép tại các nhà máy, chưa có thuế GTGT và chưa trừ chiết khấu chỉ còn 11,71 đến 12,36 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn và từ 12,19 đến 13,15 triệu đồng/tấn đối với thép cây. Ngoài việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp còn phải lo đối phó với thép nhập ngoại giá rẻ hơn thép sản xuất trong nước khoảng 100.000 đến 150.000 đồng/tấn.

Theo VSA, nguyên nhân khiến giá thép giảm mạnh xuất phát từ thời điểm tháng 3, khi có thông tin giá thép trên thị trường quốc tế sẽ tăng cao do quặng sắt tăng giá 40% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, cũng có thông tin Chính phủ áp dụng nhiều biện pháp giảm nhập siêu bằng cách hạn chế nhập khẩu nhiều mặt hàng, trong đó có sắt thép xây dựng... khiến nhiều doanh nghiệp đua nhau ôm hàng với số lượng lớn nhằm đầu cơ chờ giá lên.

Trước những thông tin trên, ông Phạm Chí Cường – Tổng thư ký Hiệp hội thép Việt Nam cho biết, giá thép giảm đã ảnh hưởng mạnh đến lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất thép. Tuy nhiên, giá thép hiện tại đã là đáy và các công ty thương mại sẽ sớm nhập thép trở lại để chuẩn bị cho đợt tiêu thụ mới.

Ông Cường cũng thông báo, mới đây thị trường thép thế giới đã xuất hiện một số tín hiệu khởi sắc, do đó giá thép sẽ sớm phục hồi trong thời gian tới. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp sản xuất thép Việt Nam.

Theo Lưu Vân
DĐDN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên