TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thép tại Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 4 tháng

25-01-2010 - 16:28 PM | Thị trường

Giá thép tại Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 4 tháng

Lĩnh vực nhà đất, ô tô, đóng tàu và cơ khí sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh trong năm nay, nhu cầu thép nhờ vậy sẽ tăng cao.

Giá thép tại Trung Quốc, nước sản xuất thép nhiều nhất thế giới, giảm mạnh nhất trong 4 tháng khi dự trữ thép tăng cao, thị trường ngày một lo lắng về việc chính phủ Trung Quốc có thể hạn chế tín dụng.

Ông Ma Haitian, chuyên gia phân tích tại Beijing Antaike Information Development, cho biết dự trữ hàng tồn kho các sản phẩm thép, trong đó có lượng nắm giữ của nhà đầu tư, người sản xuất và người dùng cuối, được ước tính sẽ vượt mức 50 triệu tấn và như vậy đã leo lên mức kỷ lục.

Dự trữ này năm 2009 ở mức 18 triệu tấn.

Ông Ma nói: “Một số đối tượng sẽ có thể giảm dự trữ để có tiền trước thời điểm Tết Nguyên đán. Khả năng Ngân hàng Trung ương nâng lãi suất và tiến hành một số biện pháp thắt chặt tiền tệ khác cũng khiến người ta lo lắng về nguồn cung vốn trên thị trường.”

Kinh tế Trung Quốc quý 4/2009 tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2007.

Báo cáo mới nhất từ Hiệp hội thép Trung Quốc đưa ra nhận định lĩnh vực nhà đất, ô tô, đóng tàu và cơ khí sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh trong năm nay, nhu cầu thép nhờ vậy sẽ tăng cao.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ngày 13/01 nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng thêm 50 điểm cơ bản, khả năng nâng lãi suất cơ bản đã trở nên gần hơn.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên