TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng có tuần tăng đầu tiên trong hơn 1 tháng, giá dầu tăng

25-04-2009 - 06:47 AM | Thị trường

Giá vàng có tuần tăng đầu tiên trong hơn 1 tháng, giá dầu tăng

Phiên cuối tuần, giá vàng cao nhất trong 3 tuần sau thông tin Trung Quốc đẩy mạnh mua vàng, trữ lượng vàng của Trung Quốc tăng 76%.

Trung Quốc hiện là nước nắm dự trữ vàng và ngoại tệ lớn nhất thế giới, đã tăng dự trữ vàng thêm 76% từ năm 2003. Cụ thể dự trữ vàng của Trung Quốc tăng 454 tấn lên 1.054 tấn.

 

Ông John Reade nhận xét đây là thông tin hết sức quan trọng bởi nó cho thấy Trung Quốc có thể tiếp tục mua vàng nhiều hơn và các Ngân hàng Trung ương khác cũng sẽ tiến hành tương tự.

 

Giá vàng giao tháng 6/2009 tăng 7.50USD/ounce tương đương 0,8% lên mức 914,10USD/ounce tại thị trường New York. Giá vàng giao kỳ hạn tăng 5,3% trong tuần này. Chuỗi 4 tuần trượt giá liên tiếp của giá vàng chấm dứt. Trong phiên giao dịch, đã có lúc giá vàng lên mức 915,40USD/ounce, mức cao nhất từ ngày 02/04.

 

Thấy gì từ việc dự trữ vàng của Trung Quốc tăng 76%?

 

Việc Trung Quốc tăng mua vàng là dấu hiệu quan trọng đối với thị trường. Tín hiệu khác đó là chắc chắn họ đã bán ra lượng USD đủ để mua được số vàng đó.

 

Động thái này hẳn sẽ khiến các Ngân hàng Trung ương châu Á khác băn khoăn về việc liệu họ có nên nắm giữ quá nhiều USD.

 

Một số nhà đầu tư mua vàng khi USD yếu đi. Chỉ số USD trong phiên giao dịch gần nhất tăng khoảng 1,2%.

 

Giá dầu có chuỗi ngày tăng điểm dài nhất trong 2 tháng

 

Giá dầu phiên cuối tuần tăng điểm đến phiên thứ 4 liên tiếp bởi TTCK tăng điểm, USD suy yếu, nhu cầu năng lượng được dự đoán sẽ tăng.

 

Giá dầu tăng 3,9% ngay sau thông tin doanh thu tốt hơn kỳ vọng của American Express, Ford và Microsoft khiến TTCK tăng điểm. Nguyên nhân khiến giá dầu hạ trước đó là nhận định OPEC đã không cắt giảm sản lượng đủ mạnh tay để làm giảm bớt nguồn cung dầu thừa. Trữ lượng dầu của Mỹ đứng ở mức cao nhất trong gần 19 năm.

 

Giá dầu thô giao tháng 6/2009 tăng 1,93USD/thùng và đóng cửa tại mức 51,55USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu giao kỳ hạn tăng 16% trong năm nay.

Tuy nhiên tính cả tuần, giá dầu giao kỳ hạn hạ 1,8%.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên