TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng, dầu cùng giảm sâu sau thông tin kinh tế Mỹ

16-01-2010 - 06:38 AM | Thị trường

Giá vàng, dầu cùng giảm sâu sau thông tin kinh tế Mỹ

Đồng USD mạnh lên, thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Cả 2 thông tin này đã tạo ra áp lực lên giá vàng.

Giá vàng giao kỳ hạn giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nhà đầu tư trở nên thận trọng sau thông tin kinh tế u ám được đưa ra mới đây, lo lắng về đà phục hồi của kinh tế toàn cầu ngày một lớn..

Đồng USD vì thế mạnh lên, thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Cả 2 thông tin này đã tạo ra áp lực lên giá vàng.

Giá vàng giao tháng 1/2010 giảm 12,50USD/ounce xuống mức 1.130,10USD/ounce tại thị trường New York. Giá vàng giao tháng 2/2010 hạ 12,50USD/ounce tương đương 1,09% xuống mức 1.130,50USD/ounce.

Các chuyên gia phân tích trên thị trường tiền tệ và vàng nói đến một số yếu tố mang tính hỗ trợ đối với đồng USD trong ngày hôm qua, khởi đầu là tin đồn đoán về khả năng Thủ tướng Đức từ chức. Dù Thủ tướng Đức đã chính thức phản bác tin đồn trên, thông tin này đã đủ khiến thị trường biến động đầy tiêu cực.

Thông tin này được đưa ra sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố ngân hàng không hề có kế hoạch đối xử đặc biệt với bất kỳ một nước nào, thị trường vì thế lo ngại nhiều hơn về vấn đề nợ tại Hy Lạp.

Giá dầu thô hạ 1,8% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, như vậy giá dầu thô đã giảm đến phiên thứ 5 liên tiếp, những thông tin kinh tế Mỹ mới công bố không hỗ trợ cho giá dầu tăng.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 2/2010 hạ 1,39USD/thùng xuống 78USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu Brent tại thị trường London hạ 1,46USD/thùng xuống mức 77,11USD/thùng.

Phiên giao dịch ngày đầu tuần, giá dầu đã có lúc lên mức 84USD/thùng – mức cao nhất trong hơn 1 năm, nguyên nhân chính bởi thời tiết giá lạnh, nhu cầu từ Trung Quốc tăng cao, đồng USD yếu.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên