TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng, dầu cùng tăng

20-01-2010 - 07:17 AM | Thị trường

Giá vàng, dầu cùng tăng

Trong bối cảnh nhà đầu tư ưa thích rủi ro nhiều hơn, nhà đầu tư mua vàng, các đồng tiền mang lại lợi tức cao và cổ phiếu trong nỗ lực kiếm được lợi nhuận cao.

Giá vàng giao kỳ hạn tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi để mất đà tăng trước đó, sự ưa thích rủi ro của nhà đầu tư giảm.

Nhà đầu tư bớt quan tâm đến các tài sản có độ an toàn cao bởi lo ngại về xếp hạng nợ ngoại tệ của Hy Lạp và đà phục hồi của kinh tế Đức. Tuy nhiên giá vàng có được yếu tố hỗ trợ từ dòng tiền vào các loại kim loại quý đều tăng.

Trong phiên giao dịch gần đây, giá vàng giao tháng 2/2010 tăng 3,40USD/ounce lên mức 1.133,90USD/ounce tại thị trường New York.

Dù vàng thông thường được coi như tài sản đầu tư loại an toàn, những tháng gần đây, vàng thường được mua cùng với một số loại hàng hóa khác trong bối cảnh lãi suất cơ bản thấp, chính phủ các nước bơm thanh khoản vào thị trường.

Trong bối cảnh nhà đầu tư ưa thích rủi ro nhiều hơn, nhà đầu tư mua vàng, các đồng tiền mang lại lợi tức cao và cổ phiếu trong nỗ lực kiếm được lợi nhuận cao hơn so với lợi nhuận thu được từ đồng USD.

Giá dầu giao kỳ hạn chốt phiên tăng giá trong ngày thứ Ba, khôi phục lại mức sụt giảm trước đó cùng với đà phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá dầu giao tháng 2/2010 chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba ở mức 79,02USD/thùng, cao hơn 1,02USD/thùng tương đương 1,3%.

Chuỗi 5 phiên giảm giá liên tiếp chấm dứt. Vào đầu phiên, giá dầu giảm sau thông tin chỉ số niềm tin người tiêu dùng Đức gây áp lực lên đồng euro, đồng USD nhờ thế tăng giá.

Đồng USD tăng khiến giá hàng hóa giảm. Giá dầu tăng lại bởi thị trường chứng khoán Mỹ lên điểm, triển vọng nền kinh tế lạc quan hơn.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên