TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng, dầu đồng loạt hạ

07-07-2009 - 07:26 AM | Thị trường

Giá vàng, dầu đồng loạt hạ

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau khi USD tăng giá và giá dầu hạ, sức hấp dẫn của vàng trong vai trò công cụ đầu tư thay thế giảm bớt.

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, tăng khoảng 0,6% tại thị trường New York. Giá vàng thường hạ khi USD tăng giá. Giá dầu thô hạ xuống mức thấp nhất trong 5 tuần, TTCK thế giới mất điểm do lo ngại đà hồi phục của kinh tế toàn cầu có thể không được như dự kiến.

Giá vàng giao tháng 8/2009 hạ 6,70USD tương đương 0,7% xuống mức 924,30USD/ounce tại thị trường New York. Trước đó trong phiên giao dịch đã có lúc giá vàng hạ xuống mức 920,30USD/ounce, mức đóng cửa thấp nhất từ ngày 23/06.

Lãnh đạo các nước công nghiệp phát triển G8 trong buổi họp cuối tuần này sẽ có thể giúp nhà đầu tư có cái nhìn tốt hơn về tình hình hiện nay của kinh tế thế giới. Các chuyên gia nhận định kết quả buổi họp cũng sẽ phân định rõ về vị thế hiện nay của đồng USD.

Giá dầu hạ trước dự đoán kinh tế hồi phục chậm, nhu cầu dầu sẽ không tăng mạnh. Giá dầu thô hạ khoảng 5% xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 63,40USD/thùng tại thị trường New York.

Chỉ số MSCI của TTCK thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Chỉ số này liên tiếp hạ trong 3 tuần qua sau khi leo lên mức cao nhất trng 7 tháng vào ngày 11/06.

Giá dầu như vậy đã hạ đến ngày thứ 4 liên tiếp, chuỗi thời gian hạ giá dài nhất từ tháng 2/2009, thị trường việc làm khó khăn, người dân hạn chế tiêu dùng năng lượng. Đồng USD tăng giá so với euro, sức hấp dẫn của hàng hoá giảm bớt. Giá dầu tại thị trường New York hiện nay đã hạ 13% từ mức cao nhất trong 8 tháng 73,38USD/thùng thiết lập ngày 30/06

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên