TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng, dầu đồng loạt tăng

28-07-2009 - 07:07 AM | Thị trường

Giá vàng, dầu đồng loạt tăng

Giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa cao hơn so với cuối tuần trước sau khi giao động mạnh giữa tăng và giảm trong phiên giao dịch.

Nhà đầu tư cân nhắc giữa lựa chọn vàng trong vai trò công cụ đầu tư an toàn hay công cụ đầu tư khác khi đón nhận thông tin tốt xấu đan xen về kinh tế Mỹ.

Giá vàng giao tháng 8/2009 tăng 40 cent lên mức 953,50USD/ounce tại thị trường New York.

USD, loại tiền tệ thường được coi là chỗ trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường biến động từ năm ngoái, sẽ tăng giá khi nhà đầu tư bớt quan tâm đến thị trường chứng khoán.

USD mạnh hơn sẽ gây áp lực đối với các loại hàng hóa định giá bằng USD như vàng, vàng trở nên đắt hơn đối với những người sở hữu các loại tiền tệ khác.

Giá dầu leo lên mức cao nhất trong hơn 3 tuần, giá xăng tại Mỹ tăng sau khi TTCK Mỹ hồi phục, nhà đầu tư tin rằng đà suy giảm của kinh tế có thể đang chững lại.

Giá dầu tăng sau khi chỉ số S&P 500 lên mức cao nhất trong 8 tháng. Trước đó trong phiên giao dịch, Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tháng 6/2009 tăng mạnh nhất trong 8 năm. Đây là dấu hiệu cho thấy thời kỳ suy giảm tệ hại nhất của thị trường nhà đất Mỹ từ những năm 1930 đang chững lại.

Giá dầu giao tháng 9/2009 tăng 33 cent tương đương 0,5% lên mức 68,38USD/thùng tại thị trường New York. Trước đó trong phiên giao dịch, đã có lúc giá dầu chạm mức 68,99USD/thùng, mức cao nhất từ ngày 02/07. Giá dầu đã tăng 53% trong năm nay.

Giá dầu trong tuần trước tăng mạnh nhất từ tháng 5/2009 và tuần trước đó đã tăng tới 6,1% còn TTCK Mỹ tăng 7%.

Ông Andrey Kryuchenkov, chuyên gia phân tích thuộc VTB Capital tại London, nhận xét những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dầu hiện nay là TTCK, hoạt động mua bán và yếu tố hỗ trợ từ USD. Giá dầu đã tăng mạnh khi tâm lý thị trường cải thiện, tuy nhiên sau tất cả thời kỳ tăng điểm trên, đã đến lúc giá dầu tìm một đà vững chắc hơn.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên