TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng, dầu tăng nhẹ

14-09-2010 - 07:22 AM | Thị trường

Giá vàng, dầu tăng nhẹ

Nhà đầu tư bán ra vàng khi tự tin hơn với nền kinh tế. Làn sóng bán tháo đã không xảy ra bởi họ chưa hoàn toàn chắc chắn về tình hình thực của kinh tế thế giới.

Dù số liệu kinh tế Trung Quốc phát đi tín hiệu tốt và quy định mới dành cho ngành ngân hàng toàn cầu có thể khiến nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng giảm, giá vàng vẫn tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai bởi nhà đầu tư không hoàn toàn bị thuyết phục rằng mọi chuyện liên quan đến kinh tế thế giới đã ổn.

Tại thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2010 tăng 60 cent tương đương 0,05% lên 1.247,10USD/ounce.

Vàng thường được coi như công cụ đầu tư an toàn và được dùng để đa dạng hóa danh mục đầu tư bởi giá vàng không chịu ảnh hưởng nhiều bởi các chu kỳ kinh tế như giá đồng, dầu hay cổ phiếu. Vì thế nhà đầu tư bán ra vàng khi họ tự tin hơn với nền kinh tế.

Tuy nhiên làn sóng bán tháo đã không xảy ra bởi nhà đầu tư chưa hoàn toàn chắc chắn về tình hình thực của kinh tế thế giới, chỉ báo quan trọng về khủng hoảng châu Âu. Tuần trước, giá vàng đã lập kỷ lục khi nỗi lo về châu Âu trở lại.

Thị trường vẫn được hỗ trợ bởi thông tin các Ngân hàng Trung ương đang mua vàng của IMF. IMF vẫn đang trong quá trình xả 403,3 tấn vàng ra thị trường để có nguồn thu nhập và tăng hỗ trợ cho nhóm nước thu nhập thấp.

Đầu giờ sáng tại thị trường Sydney phiên ngày hôm nay, giá dầu giao dịch ở mức 77,21USD/thùng, tăng 2 cent/thùng so với mức 77,19USD/thùng chốt phiên giao dịch ngày hôm qua tại thị trường New York. Giá dầu hạ 2,8% trong năm 2010.

Tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 87 cent tương đương 1,1% lên 79,03USD/thùng.

Theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, dự trữ dầu thô của Mỹ nhiều khả năng đã giảm 2,5 triệu thùng. Dự trữ xăng được cho là đã giảm 650 nghìn thùng.

Ngọc Diệp
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên