TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng duy trì gần mức kỷ lục, dầu hạ

29-06-2010 - 06:17 AM | Thị trường

Giá vàng duy trì gần mức kỷ lục, dầu hạ

Giá vàng tăng cao, nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời, ngoài ra, đồng USD mạnh cũng gây áp lực lên thị trường vàng.

Giá vàng giao kỳ hạn hạ nhưng vẫn ở gần mức kỷ lục mới được thiết lập trong ngày thứ Hai.

Giá vàng tăng cao, nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời, ngoài ra, đồng USD mạnh cũng gây áp lực lên thị trường vàng.

Tại thị trường New York, giá vàng giao tháng 8/2010 hạ 17,60USD/ounce tương đương 1,4% xuống mức 1.238,60USD/ounce. Trong ngày giao dịch, đã có lúc giá vàng lên mức 1.263,70USD/ounce, gần mức 1.266,50USD/ounce thiết lập vào tuần trước.

Đồng USD mạnh cũng ảnh hưởng xấu đến giá vàng bởi khiến các loại hàng hóa được định giá bằng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Sau khi thị trường vàng đóng cửa, đồng euro hạ thêm 0,3% bởi thông tin một kênh cho vay lớn của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể kết thúc trong tuần này.

Một số nhà đầu tư trên thị trường vàng đẩy mạnh mua vào đầu phiên bởi lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau hội nghị thượng đỉnh G20. Lãnh đạo tại G20 cam kết giảm nợ tuy nhiên cảnh báo rằng hành vi điều chỉnh chính sách tài khóa ở diện rộng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Thế nhưng yếu tố hỗ trợ trong vai trò công cụ đầu tư an toàn của vàng đã giảm bớt bởi nhà đầu tư gạt đi những thông tin về hội nghị G20 và không quá bi quan về nền kinh tế hay nhìn thấy dấu hiệu nào mới về lạm phát.

Giá dầu thô hạ trong phiên ngày thứ Hai khi những lo lắng về khả năng bão tại vịnh Mêhicô giảm bớt. Đồng USD mạnh cũng ảnh hưởng xấu đến giá dầu.

Giá dầu thô giao tháng 8/2010 hạ 61 cent tương đương 0,8% xuống mức 78,25USD/thùng.

Ngọc Diệp
Theo MarketWatch, Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên