TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm, dầu tăng

25-02-2010 - 07:08 AM | Thị trường

Giá vàng giảm, dầu tăng

Tuyên bố của FED về duy trì lãi suất cơ bản đồng USD có ý nghĩa hỗ trợ cho giá vàng, thông tin khác ảnh hưởng xấu đến giá vàng chính là dự báo về khả năng lạm phát.

Giá vàng giao kỳ hạn đã không thể duy trì được đà tăng đã có trước đó trong phiên nhờ tuyên bố của FED về việc duy trì lãi suất cơ bản đồng USD ở mức thấp kỷ lục.

Giá vàng giao tháng 4/2010 giảm 6USD/ounce tương đương 0,5% xuống mức 1.097,20USD/ounce tại thị trường New York.

Dù tuyên bố của FED về duy trì lãi suất cơ bản đồng USD ở mức thấp có ý nghĩa hỗ trợ cho giá vàng, thông tin khác ảnh hưởng xấu đến giá vàng lại chính là dự báo của FED về khả năng lạm phát vẫn chưa phải là rủi ro lớn. Trong khi đó vàng thường được coi là công cụ đầu tư ngừa lạm phát.

Những gì ông Bernanke đưa ra trong phiên điều trần đồng nghĩa với việc vị thế của vàng trong vai trò công cụ đầu tư mạo hiểm sẽ tiếp tục trong thời gian tới, môi trường lãi suất thấp đã đưa vàng từ vai trò truyền thống là công cụ đầu tư an toàn sang công cụ đầu tư tiềm ẩn rủi ro cao như các loại tiền tệ mang lại lợi tức cao và cổ phiếu.

Bất kỳ biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ nào sẽ gây áp lực lên giá vàng và giúp nâng giá đồng USD.

Giá dầu thô giao kỳ hạn tăng trong phiên ngày thứ Tư sau khi chủ tịch FED tuyên bố sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế Mỹ với lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0% thêm một thời gian nữa.

Những gì ông Bernanke tuyên bố giúp trấn an thị trường dầu gần đây căng thẳng bởi khá năng nhu cầu dầu sẽ đi xuống nếu lãi suất cơ bản tăng, đà phục hồi kinh tế chững lại.

Số liệu từ chính phủ Mỹ ngày thứ Tư còn cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang phần nào hồi phục.

Giá dầu thô giao tháng 4/2010 tăng 1,14USD/thùng tương đương 1,5% lên mức 80USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu Brent tại thị trường London tăng 72 cent lên mức 77,97USD/thùng.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên