TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm do USD mạnh lên

12-01-2009 - 16:37 PM | Thị trường

Giá vàng giảm do USD mạnh lên

Giá vàng thế giới trong trong ngày đầu tuần giảm do USD mạnh lên so với đồng euro và thị trường chứng khoán châu Á đi xuống, giảm nhu cầu đối với kim loại quý.

Đồng euro tiếp tục trượt giá ngày thứ hai so với USD do giới giao dịch dự đoán ECB sẽ hạ lãi suất xuống mức thấp nhất kể từ năm 2005. Chứng khoán châu Á giảm ngày thứ ba liên tiếp vì số người thất nghiệp tại Mỹ tăng lên báo hiệu suy thoái toàn cầu ngày càng chìm sâu.

Theo một nhà nghiên cứu, vàng sẽ còn tiếp tục diễn biễn trái ngược với USD trong thời gian tới đây. Những yếu tố khác như giá dầu và thị trường chứng khoán cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng nhưng với phạm vi nhỏ hơn.

Giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống mức 850,70 USD/oz tại Singapore vào chiều nay. Dự đoán, giá vàng có thể hồi phục trong tuần này nhờ dự đoán USD sẽ hạ.

Thị trường vàng vẫn chờ đợi thêm thông tin từ kế hoạch giải cứu hệ thống tài chính của Tân tổng thống Obama. Ông Obama cam kết sẽ xem xét lại kế hoạch giải cứu tài chính để có thêm nhiều người Mỹ thoát khỏi tình trạng tịch biên nhà trả nợ.

Năm ngoái, giá vàng đã tăng 5,8%, mức tăng nhẹ nhất kể từ năm 2004 do lần đầu tiên trong ba năm, USD mạnh lên so với 6 đồng tiền lớn khác. Theo một số nhà phân tích, lãi suất thấp và những cuộc giải cứu từ chính phủ có thể khiến lòng tin vào đồng bạc xanh giảm sút.

Trong số các kim loại quý giao khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống còn 11,225 USD/oz, giá bạch kim giao ngay tăng 0,7% lên mức 1.000,50 USD/oz.

Giá vàng trong nước chiều nay vẫn giữ nguyên ở mức cũ khi vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức mua vào 17,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17,82 triệu đồng/lượng.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên