TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm mạnh xuống 1.418 USD/ounce do USD mạnh lên so với EUR

29-03-2011 - 08:42 AM | Thị trường

Giá vàng giảm mạnh xuống 1.418 USD/ounce do USD mạnh lên so với EUR

Trong phiên, có lúc giá rơi xuống 1.409,95 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần do USD mạnh lên so với Euro. Nhà đầu tư cho rằng sức mạnh của đồng tiền chung châu Âu đang bị lung lay khiến kim loại quý tiếp tục ở mức thấp dù rằng Euro hồi phục vào cuối phiên trước khả năng ECB sẽ nâng lãi suất cơ bản

Tại New York, giá vàng giao ngay cuối phiên hôm qua ở 1.418,65 USD/ounce, giảm so với 1.427,75 USD/ounce phiên cuối tuần trước. Trong phiên, có lúc giá rơi xuống 1.409,95 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng phiên giao dịch ngày 28/3 (Nguồn: Kitco)

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giảm 6,3 USD và đóng cửa ở 1.420,90 USD/ounce.

Một số nhà đầu tư tin rằng, giá vàng sẽ lùi về 1.400 USD/unce, thậm chí là dưới mức này.

Nhưng cũng không ít người nhận định, giá vàng giảm chỉ là điều chỉnh tạm thời, và sẽ sớm tăng trở lại do nhiều yếu tố hỗ trợ.

Bất ổn ở Trung Đông, vấn đề môi trường ô nhiễm nghiêm trọng ở Nhật Bản do động đất gây nên và khả năng không thể quản lý được vấn đề nợ công ở châu Âu đang là những yếu tố nền tảng cho kim loại quý.

Gía vàng đã lập kỷ lục 1.448,60 USD/ounce trong tuần trước khi bạo lực leo thang ở Trung Đông và mối lo nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Báo cáo của Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Kỳ hạn Mỹ cho thấy, trong tuần trước, các nhà đầu cơ vàng và bạc trên thị trường kỳ hạn và quyền chọn đã mở rộng vị thế bán của họ khi giá tăng. (Trên thị trường hàng hoá kỳ hạn, vị thế bán được hiểu là khi nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào với hy vọng giá tăng để bán. Trong thời gian mua xong và chờ bán chính là ở vị thế bán. Vị thế mua là ngược lại)

Ngân hàng UBS của Thụy Sỹ cho rằng, đà tăng của vàng kỳ hạn vẫn tương đối ổn định dù rằng hiện giá vàng giao ngay đang cao hơn. Trong bối cảnh toàn cầu còn nhiều bất ổn, giá vàng sẽ lên 1.450 USD/ounce trong vòng 1 tháng tới.

Giá bạc trong khi đó cũng giảm nhưng nhẹ hơn, chỉ 19 cent xuống còn 37,10 USD/ounce lúc đóng cửa. Giá bạc đã tăng 6,4% trong tuần trước, sau khi chạm 38,13 USD/ounce – cao nhất kể từ năm 1980.

Thanh Bình
Theo Reuters, Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên