TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm sâu, giá dầu đi xuống

21-01-2010 - 08:40 AM | Thị trường

Giá vàng giảm sâu, giá dầu đi xuống

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 2 tuần trong ngày thứ Tư.

Yếu tố ngăn giá vàng giảm sâu hơn chính là sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng, nhà đầu tư có thể đẩy mạnh mua vào sau khi giá vàng giảm sâu.

Giá vàng giảm đến 2% khi đồng USD mạnh lên, Trung Quốc thắt chặt chính sách tín dụng. Sức hấp dẫn của vàng trong vai trò công cụ đầu tư phòng hộ giảm bớt sau khi lạm phát tăng cao, các đồng tiền mất giá.

Yếu tố ngăn giá vàng giảm sâu hơn chính là sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng, nhà đầu tư có thể đẩy mạnh mua vào sau khi giá vàng giảm mạnh.

Thông tin Trung Quốc nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng đã khiến nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng USD, nhà đầu tư hàng hóa đồng loạt bán ra sau thời kỳ giá hàng hóa tăng cao do lạc quan về kinh tế.

Giá vàng giao ngay rơi xuống mức thấp 1.107,8USD/ounce, mức thấp nhất từ ngày 04/01. Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng chốt ở mức 1.113USD/ounce, thấp hơn so với mức 1.137,95USD/ounce tại thị trường New York phiên ngày thứ Ba.

Giá vàng giao tháng 2/2010 tại thị trường New York giảm 27,40USD/ounce tương đương 2,4% xuống mức 1.122,60USD/ounce.

Yếu tố ảnh hưởng đến thị trường thế giới chính là việc quan chức ngành ngân hàng Trung Quốc yêu cầu một số ngân hàng ngừng cho vay trong khoảng thời gian còn lại của tháng 1/2010, tăng trưởng tín dụng trong 2 tuần đầu của năm lên mức kỷ lục.

Giá dầu giảm, nhà đầu tư lo lắng về sức khỏe của kinh tế Mỹ.

Giá dầu thô giao tháng 3/2009 giảm 2% xuống mức 77,74USD/thùng tại thị trường New York.

Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên