TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lập kỷ lục mới

19-06-2010 - 09:49 AM | Thị trường

Giá vàng lập kỷ lục mới

Nhà đầu tư rót tiền vào vàng bởi tin rằng vàng có thể giữ giá trị tốt hơn các loại tài sản khác như cổ phiếu trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều bất ổn.

Giá vàng giao kỳ hạn lập kỷ lục mới trong phiên ngày thứ Sáu bởi nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng.

Giá vàng giao tháng 8/2010 tăng 9,60USD/ounce tương đương 0,8% lên mức 1.258,30USD/ounce tại thị trường New York. Trong phiên giao dịch đã có lúc giá vàng lên mức 1.263,70USD/ounce.

Nhà đầu tư rót tiền vào vàng bởi tin rằng vàng có thể giữ giá trị tốt hơn các loại tài sản khác như cổ phiếu trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều bất ổn. Giá vàng có liên quan trực tiếp tới triển vọng kinh tế. Vàng cũng được coi như một loại tiền tệ thay thế.

Ông Jim Steel, chuyên gia cao cấp về thị trường kim loại tại ngân hàng HSBC, cho rằng kết quả thanh tra ngành ngân hàng châu Âu chuẩn bị được công bố và vấn đề căng thẳng trên thị trường tiền tệ trong hội nghị G20 vào cuối tuần này sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn.

Quan chức kinh tế hàng đầu tại Mỹ và châu Âu đã buộc tội Trung Quốc tạo ra lợi thế cạnh tranh thương mại bất bình đẳng bằng việc hạ giá đồng nội tệ xuống quá thấp để khiến hàng xuất khẩu Trung Quốc trở nên rẻ hơn tại các thị trường khác.

Giá dầu thô giao kỳ hạn tăng nhẹ trong phiên ngày thứ Sáu.

Giá dầu thô giao tháng 7/2010 tăng 39 cent tương đương 77,18USD/thùng tại thị trường New York.

Giá dầu thô giao tháng 8/2010 tăng 22 cent lên mức 78,26USD/thùng.

Tại thị trường London, giá dầu Brent hạ 46 cent xuống mức 78,22USD/thùng.

Ngọc Diệp
Theo WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên