TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lên sát 1.440 USD/ounce, tăng quý thứ 10 liên tiếp

01-04-2011 - 07:22 AM | Thị trường

Giá vàng lên sát 1.440 USD/ounce, tăng quý thứ 10 liên tiếp

Tuy nhiên giá kim loại quý chỉ tăng đựơc 1% trong quý 1 – quý tăng ít nhất kể từ năm 2008, trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng gần 1% trong phiên giao dịch ngày 31/3 và có quý tăng thứ 10 liên tiếp, do USD giảm, giá dầu mỏ và ngũ cốc gia tăng thúc đẩy nhu cầu đầu tư an toàn chống lại lạm phát.

Chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương, lo ngại nợ khu vực đồng euro bất ổn chính trị Trung Đông là những yếu tố quan trọng hỗ trợ cho vàng. Tuy nhiên giá kim loại quý chỉ tăng đựơc 1% trong quý 1 – quý tăng ít nhất kể từ năm 2008, trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Phiên giao dịch cuối quý 1, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.435,10 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 tăng 1,1% lên 1.439,90 USD/ounce khi nhà đầu tư thanh lý vị trí của họ ở kỳ hạn tháng 4 chuyển sang tháng 6 trong ngày thông báo đầu tiên 31/3.

Diễn biến giá vàng thế giới phiên giao dịch 31/3 (Nguồn: Kitco)

Với phiên tăng ngày hôm qua, vàng cũng đánh giá phiên tăng mạnh nhất trong gần 2 tuần - một ngày trước khi Mỹ công bố tình hình việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp tháng 3. Nhà đầu tư tăng mua vàng chống lại lạm phát và lo ngại về báo cáo việc làm ngày thứ Sáu.

Trên đồ thị kỹ thuật, giá vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự gần trong ngày hôm qua và mục tiêu tiếp theo là kỷ lục mới 1.500 USD/ounce.

Các nhà phân tích tỏ ra khá lạc quan về xu hướng tiếp theo của vàng. Bill O'Neill, giám đốc quản lý công ty hàng hoá LOGIC nhận xét: “Bạn sẽ thấy vấn đề Trung Đông và nợ công châu Âu tiếp tục căng thẳng, và lạm phát mới là yếu tố quan trọng hơn cả hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới”.

Giá bạc trong khi đó có quý tăng thứ 9 liên tiếp, với mức tăng 22% so với khởi đầu năm 2011 và chốt quý 1 ở 37,71 USD/ounce. Nhà đầu tư mua bạc nhiều hơn trong vai trò là công cụ an toàn, kết hợp triển vọng nhu cầu bạc công nghiệp sẽ cải thiện.

Thanh Bình

Theo Kitco, WSJ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên