TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng, dầu giảm

23-06-2010 - 06:39 AM | Thị trường

Giá vàng tăng, dầu giảm

Trong dài hạn vẫn tồn tại quá nhiều bất ổn liên quan đến tốc độ phục hồi của kinh tế toàn cầu, vì thế giá vàng sẽ vẫn tiếp tục có yếu tố hỗ trợ.

Giá vàng giao kỳ hạn không có nhiều thay đổi trong phiên ngày thứ Ba.

Giá vàng giao tháng 8/2010 tăng 10 cent lên mức 1.240,80USD/ounce tại thị trường New York.

Quan chức kinh tế hàng đầu Trung Quốc trong cuối tuần qua đã công bố bỏ chế độ neo tỷ giá đồng nhân dân tệ vào đồng USD và sẽ cho phép đồng nhân dân tệ tăng giá dần dần so với đồng USD.

Quan chức kinh tế hàng đầu Mỹ và châu Âu đã buộc tội Trung Quốc hạ giá đồng nội tệ để giành được lợi thế thiếu công bằng trong thương mại.

Ban đầu, sau khi Trung Quốc công bố thông tin bỏ chế độ neo tỷ giá, giá vàng tăng nhưng sau đó giảm khi nhà đầu tư chuyển tiền sang các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn. Đà giảm của giá vàng mạnh hơn khi nhà đầu tư cho rằng mức đỉnh của giá vàng đã được thiết lập.

Các chuyên gia phân tích nhận xét rằng bất chấp những sự lạc quan đến sau thông báo của Trung Quốc, trong dài hạn vẫn tồn tại quá nhiều bất ổn liên quan đến tốc độ phục hồi của kinh tế toàn cầu, vì thế giá vàng sẽ vẫn tiếp tục có yếu tố hỗ trợ.

Việc doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ tháng 5/2010 đi xuống không tác động nhiều đến giá vàng. Nhà đầu tư thực ra đang chờ đợi thông tin từ buổi họp kéo dài 2 ngày của FED.

Ủy ban thị trường mở thuộc FED (FOMC) bắt đầu họp vào ngày thứ Ba và thông báo từ cuộc họp sẽ được công bố vào 2h rưỡi chiều ngày thứ Tư. Thông tin về lãi suất và nền kinh tế do FED đưa ra sẽ hết sức quan trọng đối với thị trường vàng.

Giá dầu giảm trong phiên ngày thứ Ba sau thông tin kinh tế Mỹ gây thất vọng.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 7/2010 hạ 61 cent tương đương 0,8% xuống 77,21USD/thùng tại thị trường New York

Tại thị trường London, giá dầu Brent hạ 78 cent tương đương 1% xuống 78,04USD/thùng.

Ngọc Diệp

Theo WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên