TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng vọt cùng khả năng vỡ nợ của Hy Lạp

08-04-2010 - 06:46 AM | Thị trường

Giá vàng tăng vọt cùng khả năng vỡ nợ của Hy Lạp

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn khi những lo lắng về khả năng Hy Lạp gặp khó khăn trong giải quyết vấn đề tài chính của nước này tăng cao.

Giá vàng, bạc và ngũ cốc tăng trong khi đó giá năng lượng giảm.

Chi phí vay tiền của Hy Lạp tăng, thị trường chứng khoán Hy Lạp giảm điểm trong phiên ngày thứ Tư. Nhà đầu tư lo lắng rằng Hy Lạp có thể không giải quyết được vấn đề ngân sách của nước này và có thể vỡ nợ. Việc Hy Lạp vỡ nợ sẽ là một cú sốc lớn đối với 16 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Ông Dave Meger, giám đốc bộ phận kinh doanh kim loại tại Vision Financial Markets, nhận xét: “Chúng ta đã chứng kiến nhà đầu tư đẩy mạnh mua vàng trong vai trò công cụ đầu tư an toàn.”

Giá vàng giao tháng 6/2010 tăng 17USD/ounce lên mức 1.153USD/ounce.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 5/2010 tăng 26,8 cent lên mức 18,199USD/ounce, trong khi đó giá đồng giao tháng 5/2010 hạ 1,95 cent xuống mức 3,5975USD/pound.

Ngoài ra, yếu tố khác khiến giá vàng tăng còn là bởi đồng USD suy yếu sau khi khởi đầu phiên tăng giá.

Giá dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 7 phiên sau khi báo cáo từ chính phủ cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng khi nhập khẩu lên mạnh.

Ông Michael Fitzpatrick, phó giám đốc bộ phận năng lượng tại MF Global ở New York, nhận xét: “Yếu tố căn bản không hỗ trợ giá dầu ở thời điểm này. Nguồn cung dầu tăng, các bên sản xuất tăng cường sản xuất, như vậy không có vấn đề gì với nguồn cung dầu.”

Giá dầu giao tháng 5/2010 giảm 96 cent tương đương 1,1% xuống mức 85,88USD/thùng tại thị trường New York.

Giá dầu giao kỳ hạn tăng 8,2% trong năm nay.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên